24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Grab và Go-Jek đang đàm phán sáp nhập?

Chuyên mục: Kinh doanh
Grab và Go-Jek đang đàm phán sáp nhập?

Grab và Go-Jek được cho là đang đàm phán về chuyện sáp nhập.

Theo thông tin từ The Information, 2 kỳ lân của Đông Nam Á Grab và Go-Jek đang thảo luận về một thương vụ sáp nhập tiềm năng trong tương lai.
Nguồn tin từ The Information cho biết, các nhà lãnh đạo của 2 công ty gọi xe này đã gặp nhau nhiều lần trong 2 năm qua. Vòng đàm phán gần nhất diễn ra vào đầu tháng 2 với sự có mặt của Chủ tịch Grab Ming Maa và CEO Go-Jek Andre Soelistyo. Tuy nhiên nguồn tin cho rằng khoảng cách đến một thỏa thuận của 2 bên vẫn còn rất xa.
Trả lời câu hỏi của DealStreetAsia, người phát ngôn của Go-Jek cho biết: “Không có bất kỳ kế hoạch sáp nhập nào giữa 2 bên và thông tin về cuộc đàm phán trên truyền thông là chưa chính xác”.
Theo The Information, Go-Jek muốn có thỏa thuận 50-50 nếu việc sáp nhập xảy ra, trong khi Grab muốn nắm tỷ lệ chi phối.
Grab hiện được định giá 14,3 tỷ USD trong khi Go-Jek có mức định giá là 10 tỷ USD. Grab và Go-Jek thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, trong đó Visa và Mitsubishi là nhà đầu tư của cả hai.
Linh Lam
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484