24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Grab nói gì khi bị tuyên bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ?

Chuyên mục: Kinh doanh
Grab nói gì khi bị tuyên bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ?

Grab khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ uy tín và thương hiệu trước những cáo buộc vô lý, sai sự thật và vô căn cứ do phía Vinasun đưa ra tại tòa.

Sáng 10/3, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty TNHH Grab (Grab).
Nhận định có mối quan hệ nhân quả giữa việc xuất hiện của Grab với thiệt hại của Vinasun, sự sụt giảm doanh thu của Vinasun do Grab, Tòa phúc thẩm đã tuyên Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng.
Grab nói gì khi bị tuyên bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ?
TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên Grab phải bồi thường cho Vinataxi số tiền 4,8 tỷ đồng
Ngay sau bản án, Grab phát đi thông cáo khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ uy tín và thương hiệu trước những cáo buộc vô lý, sai sự thật và vô căn cứ do phía Vinasun đưa ra tại tòa.
Grab cho rằng, không có đủ bằng chứng thuyết phục để Tòa phúc thẩm xác định Grab đã vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải và vi phạm Đề án thí điểm theo Quyết định 24. Bằng cách can thiệp vào quyền hành pháp của Chính phủ, Tòa án đã vượt quá thẩm quyền và tạo nên tiền lệ không tốt. Điều này có thể dẫn đến thêm nhiều vụ kiện không công bằng và thiếu cạnh tranh.
Trong tương lai, nếu bất kỳ doanh nghiệp nào không hài lòng với mô hình kinh doanh của một doanh nghiệp khác, họ cũng sẽ lợi dụng tòa án để kiện đối thủ của mình và đạt được phán quyết như mong muốn, bỏ qua kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Theo Grab, việc Chính phủ ban hành Nghị định 10 thay thế Nghị định 86 vừa qua là sự công nhận với việc triển khai thành công Đề án thí điểm theo Quyết định 24 vào năm 2016, khi xe công nghệ đã phát triển và trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam.
Với việc kéo dài thời gian thực hiện Đề án thí điểm và chuẩn bị triển khai Nghị định 10, Chính phủ Việt Nam đã ghi nhận tầm quan trọng của ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành giao thông vận tải và hiện thực hóa cam kết phát triển một khung pháp lý mang lại lợi ích công bằng cho tất cả các doanh nghiệp trên thị trường.
Điều này bao gồm việc tạo ra sân chơi bình đẳng để các doanh nghiệp taxi và công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dùng Việt Nam ngày càng tốt hơn.
"Phán quyết của Tòa phúc thẩm không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại và kế hoạch mở rộng hoạt động của Grab tại Việt Nam. Grab cam kết sẽ tiếp tục tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, ngành khi thực hiện Nghị định 10", đại diện Grab khẳng định trong thông cáo của mình.
PHƯƠNG LINH
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484