24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Google Finance thêm "tiền điện tử" vào chuyên mục

Chuyên mục: Tin quốc tế
Google Finance thêm "tiền điện tử" vào chuyên mục

Ảnh Internet

Với đà phát triển vượt bậc của Bitcoin, sự hiện diện của tiền điện tử đang ngày càng được phủ sóng nhiều hơn trên các kênh thông tin truyền thống.

Google Finance là một trang web được gã khổng lồ Google thiết kế giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu những thông tin về thị trường tài chính thế giới bao gồm chứng khoán và tiền tệ. Do sự bùng nổ của Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử, mới đây, trang công cụ tài chính của Google đã thêm "Cryto", xếp cùng 5 thị trường là chứng khoán Mỹ, châu Âu, châu Á và tiền tệ trong chuyên mục Compare Market của mình.
Ở thời điểm hiện tại, phần Cryto của Google Finance mới chỉ hỗ trợ hiện thị thông tin của một vài đồng tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Cũng giống như tab thị trường tài chính khác, người dùng khi lựa chọn một đồng tiền điện tử bất kỳ, sẽ được cung cấp bảng số liệu chia sẻ các thông tin về hiệu suất hoạt động của đồng tiền điện tử đó cũng như các bản tin liên quan mới nhất được chức năng tìm kiếm của Google hỗ trợ.
Google Finance thêm "tiền điện tử" vào chuyên mục
Tab Crypto được thêm vào bên cạnh 5 thị trường truyền thống trên Google Finance.
Không chỉ Google mà trước đó mạng xã hội Twitter cũng có những cập nhật liên quan đến Bitcoin, những dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền điện tử đang dần có chỗ đứng trên thị trường và được các kênh thông tin chính thống công nhận.
Không phải tự nhiên mà thị trường tiền điện tử thu hút được nhiều sự chú ý như vậy. Khác với sự tăng trưởng nóng năm 2017, chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhóm đầu cơ, những đột phá mà Bitcoin thể hiện trong thời gian gần đây xuất phát đến từ sự gia nhập của các tổ chức đầu tư lớn và những nhà đầu tư dài hạn.
Thương vụ hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, hay như các công ty lớn như MicroStrategy, Mass Mutual và Square... thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư, cho thấy niềm tin tưởng mạnh mẽ của các nhà đầu tư về việc tiền điện tử sẽ sớm phát triển thành một loài tài sản chính thống.
Theo ghi nhận từ Google trends, sự bùng nổ của Bitcoin đã kéo theo việc sử dụng các cụm từ có liên quan đến tiền điện tử (bitcoin, buy crypto, best cryto exchange...) hầu như đang ở mức kỷ lục, cao nhất mọi thời đại. Với sức hút của thị trường tiền điện tử, sẽ có thêm rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, điều này sẽ tạo nên nhu cầu tìm hiểu thông tin, kiến thức về các loại tài sản trên thị trường ngày càng nhiều hơn.
Anh Quý
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484