24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Gói ngân sách "khủng" lên tới 6.000 tỷ USD ông Biden đề xuất có gì?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Gói ngân sách "khủng" lên tới 6.000 tỷ USD ông Biden đề xuất có gì?

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP)

Ông Biden hôm 28/5 đã trình Quốc hội bản dự thảo chi tiết về ngân sách cho năm tài khóa 2022, trong đó chi tiêu chính phủ tăng gần 4 lần, lên đến 6.00

Khoản chi đề xuất cho các nhu cầu của Lầu Năm Góc không thay đổi so với phiên bản ban đầu và tổng số tiền cho ngân sách an ninh quốc gia đạt 753 tỷ USD, tăng 1,7% so với năm trước.
Bộ Quốc phòng Mỹ giải thích cơ sở cho các yêu cầu ngân sách năm tài chính 2022 là "các vấn đề nghiêm trọng xuất phát từ Nga và Trung Quốc".
Ngoài ra, ngân sách đề xuất một mục mới, chi 131 triệu USD nhằm tiến hành cuộc chiến chống "chủ nghĩa khủng bố trong nước", vốn đã được nói đến sau cuộc tấn công vào Điện Capitol.
Tổng thống Biden và đội ngũ của ông đang đề xuất khoản chi ước tính 4,17 nghìn tỷ USD cho ngân sách Mỹ trong năm tài chính tới.
Khoản chi này được cho sẽ gia tăng gánh nặng thuế đối với các công ty và cá nhân có thu nhập cao.
Dự thảo ngân sách của Tổng thống là yêu cầu đối với Quốc hội và có tính chất sơ bộ. Trong tương lai, các số liệu sẽ được điều chỉnh, nhưng tài liệu này thể hiện rõ ràng các ưu tiên của bộ máy chính quyền Mỹ.
(theo Sputnik)
Lê Trang
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484