24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Góc nhìn tuần 25-29/01: Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn tuần 25-29/01: Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn?

Theo đánh giá của BSI, với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng.

Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index diễn biến rung lắc trong biên độ hẹp, hình thành mẫu nến doji trung tính. Vùng kháng cự quanh 1,175 điểm đang tạo lực cản cho chỉ số và đây cũng là ngưỡng chặn cần phải vượt qua để xác nhận cơ hội vượt đỉnh rõ ràng hơn cho thị trường.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục duy trì một phần vị thế trading đã mua tại vùng hỗ trợ gần, kỳ vọng vào khả năng vượt cản thành công.
Xu hướng hồi phục trong ngắn hạn chưa rõ ràng
CTCK BSC (BSI): BSI đánh giá trong phiên sáng 22/01, đà tăng của VN-Index được nới rộng lên đáng kể giúp VN-Index vượt 1,175 điểm, về phiên chiều, áp lực rung lắc mạnh tiếp tục diễn ra tới cuối phiên khiến cho VN-Index chỉ tăng hơn 2 điểm so với phiên 21/01. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư vẫn tích cực với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái đi ngang với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên 21/01.
Theo đánh giá của BSI, với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng.
Chịu áp lực rung lắc điều chỉnh
CTCK Bảo Việt (BVS): BVS dự báo thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần 25-29/01 và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1,200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên.
Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý 4/2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 01. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.
BVS khuyên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng.
Kháng cự 1,200 điểm vẫn là trở ngại lớn trong ngắn hạn
CTCK Đông Á (DAS): DAS cho rằng, đồ thị VN-Index vẫn cho thấy vùng kháng cự 1,200 điểm đang là trở ngại lớn trong ngắn hạn, do sau những phiên giảm điểm mạnh thì một số nhà đầu tư sẽ canh bán ra, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp hồi, dẫn đến chỉ số khó có thể sớm quay trở lại xu hướng tăng giá.
Nhịp điều chỉnh mạnh lần này sẽ làm thị trường phân hóa nhiều hơn, dòng tiền sẽ quan tâm đến nhóm công ty có kết quả kinh doanh quý 4/2020 phục hồi tốt sau ảnh hưởng của dịch bệnh và nhóm công ty hưởng lợi từ chính sách đẩy mạnh đầu tư công năm 2021…
Vùng hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index đang là 1,100 điểm, kháng cự trung hạn ở vùng 1,200 điểm - mốc tâm lý được quan tâm hiện nay.
Khang Di
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484