24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Góc nhìn tuần 09-13/08: Khó quay lại ngưỡng 1,300 điểm?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn tuần 09-13/08: Khó quay lại ngưỡng 1,300 điểm?

DAS cho rằng dù trong tuần 09-13/08 có thể gặp những phiên rung lắc để hấp thụ lượng hàng bắt đáy nhưng VN-Index khó quay lại ngưỡng 1,300 điểm với ỳ vọng về việc sớm kiểm soát dịch bệnh và những chính sách mới hỗ trợ kinh tế phục hồi tăng trưởng.

Rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index diễn biến tăng điểm trong trạng thái khá giằng co trong phiên 06/08 trước khi đảo chiều sụt giảm về cuối phiên.
Lực bán mạnh khiến chỉ số đảo chiều vào cuối phiên với khối lượng giao dịch ghi nhận ở mức cao hơn trung bình cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối. KBSV cho rằng cơ hội xuất hiện các nhịp hồi phục trở lại vẫn hiện hữu nhưng rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn đang có phần lấn át.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chốt lời các mã đã tăng đạt kỳ vọng, thu hẹp dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các nhịp hồi phục.
Duy trì xu hướng tăng
CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index duy trì sắc xanh trong gần hết phiên giao dịch nhưng điều chỉnh vào cuối phiên chiều 06/08. Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào một số nhóm ngành khi chỉ có 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ này có thể không gây ảnh hưởng nhiều đến xu hướng tăng của thị trường về vùng 1,350-1,380 điểm trong tuần tới.
Dao động tích lũy trong vùng 1,300-1,350 điểm
CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS cho rằng VN-Index đã hồi phục đáng kể từ vùng đáy ngắn hạn 1,250 điểm, ngay cả trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế vẫn đang tiếp tục bất ổn và những diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ tư tại Việt Nam.
VCBS nhận định chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng 1,300-1,350 điểm trong những tuần tới và trước mắt thì ngưỡng kháng cự gần nhất là 1,350 điểm và theo đó khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời một phần các cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng để bảo toàn thành quả, đồng thời chuyển sang nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa trung bình chưa tăng mạnh trong giai đoạn trước đó. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên để tiếp tục gia tăng tích lũy các cổ phiếu mục tiêu có tiềm năng tăng trưởng tốt và nền tảng tài chính lành mạnh trong năm 2021.
Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,335-1,340 điểm
CTCK Asean (Aseansc): Áp lực chốt lời tăng mạnh, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, đã khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 06/08, kết thúc chuỗi 9 phiên tăng điểm liên tiếp.
Aseansc dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, áp lực chốt lời có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,335-1,340 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,325-1,330 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Thận trọng khi chỉ số để mất ngưỡng 1,320 điểm
CTCK MB (MBS): Thanh khoản thị trường tăng trở lại với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20,656 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 55 tỷ đồng.
Thị trường trong nước rung lắc hôm nay không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật tại 1,350 điểm, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, 1 phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường sau nhịp tăng 9 phiên liên tiếp. Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1,340-1,350 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1,320 điểm.
Đối mặt tuần điều chỉnh đầu tiên
CTCK Mirae Asset (Mirae Asset): Việc bất ngờ dừng bước tại ngưỡng 1,350 điểm là diễn biến khiến Mirae Asset cân nhắc khả năng ngưỡng này sẽ là thử thách quan trọng của VN-Index trong nhịp hồi phục này. Sau nhịp hồi phục gần 120 điểm trong 3 tuần, chỉ số có thể sẽ phải đối mặt với tuần điều chỉnh đầu tiên. Hỗ trợ quan trọng của VN-Index là vùng 1,300-1.310 điểm.
Khó quay lại ngưỡng 1,300 điểm
CTCK Đông Á (DAS): Giảm nhẹ 4 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần 06/08, VN-Index đã xác lập 2 tuần tăng điểm mạnh mẽ từ đáy ngắn hạn. Nhu cầu chốt lời hàng bắt đáy được đáp ứng hoàn toàn bởi bên mua. Xu hướng tăng điểm của thị trường trong trung hạn đã được ủng hộ từ các nhịp tăng giá luân phiên của các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Dù trong tuần tới có thể gặp những phiên rung lắc để hấp thụ lượng hàng bắt đáy nhưng VN-Index khó quay lại ngưỡng 1,300 điểm với ỳ vọng về việc sớm kiểm soát dịch bệnh và những chính sách mới hỗ trợ kinh tế phục hồi tăng trưởng.
Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn nên giao dịch những cổ phiếu của các doanh nghiệp ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, còn đối với nhà đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn thì chú trọng cơ hội trong nhóm cổ phiếu hồi phục khi kinh tế mở cửa trở lại sau khi kiểm soát dịch.
Khang Di
FILI
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484