24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Góc nhìn tuần 05-09/04: Tiềm năng trên ngưỡng 1,215 điểm?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn tuần 05-09/04: Tiềm năng trên ngưỡng 1,215 điểm?

Theo nhận định hiện tại của BSI, VN-Index có thể sẽ có vận động giằng co nhất định trong tuần 05-09/04 nhưng tiềm năng vẫn giữ ở trên ngưỡng 1,215 điểm.

Mở rộng xu hướng tăng
CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên 02/04 nhưng sau đó diễn biến giằng co trong biên độ hẹp.
Việc tạo mẫu nến spinning sau phiên tăng điểm mạnh khiến trạng thái thị trường có phần trung tính và để ngỏ khả năng điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, sau khi bứt phá thành công qua vùng đỉnh cũ, cơ hội tiếp tục mở rộng xu hướng tăng đang được đánh giá khá cao.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể mở lại từng phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số xuất hiện các nhịp điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần tại 1,200-1,210 điểm.
Giữ trên ngưỡng 1,215 điểm
CTCK BSC (BSI): VN-Index bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên 02/04 và duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm nhưng vẫn có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.
Theo nhận định hiện tại của BSI, VN-Index có thể sẽ có vận động giằng co nhất định trong tuần 05-09/04 nhưng tiềm năng vẫn giữ ở trên ngưỡng 1,215 điểm.
Áp lực chốt lãi
CTCK Bản Việt (VCSC): Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy vậy, ngưỡng kháng cự tại 1,225-1,230 điểm đang là thử thách đầu tiên cho chỉ số VN-Index sau khi vượt mốc 1,200 điểm để thiết lập mức cao điểm mới trong lịch sử.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán chốt lãi từ kháng cự tại 1,225-1,230 điểm của VN-Index có thể chiếm ưu thế trong phiên giao dịch buổi sáng.
Theo đó, chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ của đường MA3 ngày đang nằm tại khu vực 1,218-1,220 điểm. Nếu áp lực bán ra này không thực sự mạnh, VCSC kỳ vọng lực mua sẽ mạnh dần về phía cuối ngày và chiếm ưu thế trở lại giúp VN-Index thu hẹp phần điểm giảm, thậm chí đảo chiều tăng giá. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa trên mốc 1,230 điểm, xu hướng tăng điểm của chỉ số này sẽ được củng cố với mục tiêu tiếp theo được xác định theo dãy Fibonacci ở khoảng 1,280 điểm.
Giải ngân theo xu hướng
CTCK Đông Á (DAS): Thị trường có phiên giao dịch nhanh và thanh khoản lớn khi dòng tiền đổ vào thị trường cổ phiếu. Tâm lý nhà đầu tư hào hứng khi VN-Index đã vượt mốc 1,200 điểm – mốc kháng cự lâu năm.
DAS dự báo kết quả kinh doanh quý 1/2021 của các ngân hàng là tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ 2020, cộng hưởng với tin tức thống kê kinh tế vĩ mô quý 1 đã thúc đẩy giải ngân vào chứng khoán.
Đà tăng lan tỏa trên thị trường, bước vào sóng tăng mới, vùng 1,200 điểm trở thành khu vực hỗ trợ mạnh cho chỉ số VN-Index. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, tập trung danh mục vào nhóm cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành hàng không và các doanh nghiệp liên quan đến đầu tư hạ tầng.
Khang Di
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484