24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Góc nhìn tuần 01-05/02: Rung lắc trong quá trình đi lên?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn tuần 01-05/02: Rung lắc trong quá trình đi lên?

KBSV cho rằng chỉ số có khả năng đã tạo đáy thành công và trước mắt sẽ hướng lên vùng kháng cự quanh 1,105 điểm (+/-10%). Mặc dù vậy, do nhịp điều chỉnh vẫn còn có phần “gấp gáp” về mặt thời gian, chỉ số sẽ còn gặp các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên.

Tích lũy ngắn hạn
CTCK BSC (BSI): VN-Index kết thúc phiên ATO tại sát ngưỡng 1,000 điểm nhưng sau đó đã tăng mạnh và đóng cửa tại trên mốc 1,050 điểm. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản vẫn giữ ở mức cao.
Theo đánh giá của BSI, VN-Index có thể sẽ có giai đoạn tích lũy ngắn hạn trước khi hồi phục vững vàng trong thời gian tới.
Rung lắc trong quá trình đi lên
CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index mở gap giảm điểm vào đầu phiên 29/01 nhưng đã sớm đảo chiều hồi phục mạnh mẽ ngay sau đó.
Với nhịp phục hồi tích cực trong phiên 29/01, KBSV cho rằng chỉ số có khả năng đã tạo đáy thành công và trước mắt sẽ hướng lên vùng kháng cự quanh 1,105 điểm (+/-10%). Mặc dù vậy, do nhịp điều chỉnh vẫn còn có phần “gấp gáp” về mặt thời gian, chỉ số sẽ còn gặp các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, thực hiện trading quay vòng một phần vị thế ngắn hạn đã mở trở lại khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự đã đề cập.
Tận dụng nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng
CTCK Bảo Việt (BVS): Sau 2 tuần giảm điểm mạnh, thị trường dự báo sẽ có diễn biến hồi phục tăng điểm trở lại trong tuần kế tiếp. VN-Index có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 1,085-1,100 điểm trong nhịp hồi phục lần này.
Mặc dù vậy, BVS cho rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong một vài phiên đầu tuần 01-05/02 trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn. Sau phiên hồi phục mạnh trên diện rộng, thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
BVS khuyên nhà đầu tư nên nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 40-60% cổ phiếu. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục xem xét giải ngân nâng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.
Khó duy trì mức tăng cao
CTCK Đông Á (DAS): DAS cho rằng, sau loạt phiên giảm mạnh do ảnh hưởng tin tức về những ca lây lan dịch Covid trong cộng đồng, cổ phiếu đã “rẻ tương đối” làm kích hoạt lực mua bắt đáy.
Tuy nhiên những phiên giao dịch tiếp theo sẽ khó duy trì mức tăng cao mà sẽ có hiện tượng chốt lời cục bộ của các nhà đầu tư giao dịch T+.
Về cơ bản, thanh khoản cao của phiên 29/01 đã giải tỏa được mức căng margin của những tài khoản sử dụng đòn bẩy cao. Nhíp tăng tiếp theo của thị trường sẽ gặp vùng kháng cự quanh 1,090 điểm, và lực bắt đáy sẽ dè dặt hơn, làm cho thị trường phân hóa. Các doanh nghiệp đang tiếp tục công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 tích cực, và nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện chiến lược lựa chọn cổ phiếu, cơ cấu danh mục đầu tư cho năm 2021.
Trang Chủ
Chứng khoán
Ý kiến chuyên gia
Ads by optAd360
Góc nhìn tuần 25-29/01:
Khang Di
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484