24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Cảnh báo khả năng rung lắc mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Cảnh báo khả năng rung lắc mạnh

Nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Trong khi đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã chuyển sang đi ngang trong vùng quá mua, trong bối cảnh chỉ số vẫn đang nằm ngoài dải BB trên. Đây có thể là một tín hiệu nguy hiểm, cảnh báo khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực rung lắc mạnh trong phiên sắp tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/1.
CTCK Bảo Việt - BVSC
Việc chỉ số quay đầu giảm điểm sau khi tiến lên trên ngưỡng 1.150 điểm cũng cho thấy nhà đầu tư đã có phần thận trọng hơn trong phiên hôm nay khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự mạnh.
Chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn đang hướng lên. Chỉ số hiện đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự 1.110-1.130 điểm và được kỳ vọng sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự 1.155-1.180 điểm trong ngắn hạn.
Hiện tại, vùng kháng cự cũ 1.130-1.135 điểm sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên kế tiếp.
Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Trong khi đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã chuyển sang đi ngang trong vùng quá mua, trong bối cảnh chỉ số vẫn đang nằm ngoài dải BB trên.
Đây có thể là một tín hiệu nguy hiểm, cảnh báo khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực rung lắc mạnh trong phiên sắp tới.
VN-Index được dự báo sẽ đối mặt với áp lực rung lắc tiếp tục trong phiên kế tiếp, trước khi tiếp tục hướng tới thử thách vùng kháng cự tiếp theo 1.155-1.180 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Cảnh báo khả năng rung lắc mạnh
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá mạnh.
Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng phục hồi, với chùm MA 5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX di chuyển trên vùng 44 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.
Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội bước vào nhịp tăng nóng hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
Tuy nhiên, khi quan sát kỹ trên đồ thị nến ngày, chúng tôi nhận thấy chỉ số xuất hiện nến Spinning vượt ra ngoài dải Bollinger, cho tín hiệu mua thái quá dẫn tới cung cầu xuất hiện dấu hiệu giằng co nhau.
Do đó, không loại trừ chỉ số có thể cần một vài phiên điều chỉnh rung lắc nhằm củng cố cho đà tăng được bền vững hơn, với MA5 đóng vai trò hỗ trợ.
HNX-Index đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 218,6 điểm (Fib 261,8)
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Cảnh báo khả năng rung lắc mạnh
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484