24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/3: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/3: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh

Nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm thì mẫu hình nến đảo chiều “Bearish Engulfing” sẽ được xác nhận hoàn thành và thị trường có thể đối mặt với rủi ro giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/3.
CTCK Bảo Việt - BVSC
Áp lực cung tiềm ẩn tại vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm một lần nữa khiến cho thị trường quay đầu giảm điểm. Mặc dù lực bán áp đảo hoàn toàn, nhưng theo quan sát của chúng tôi, lực cầu giá thấp đã gia tăng đáng kể để giúp cho thị trường hồi phục nhẹ về cuối phiên.
Tương quan cung cầu nhiều khả năng sẽ cần bằng trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 1.150-1.160 điểm trong phiên cuối tuần. Cây nến đỏ dài xuất hiện sau cây nến “spinning top” đang tạo ra mẫu hình nến đảo chiều “Bearish Engulfing”.
Mặc dù chúng tôi hiện không đánh giá cao độ tin cậy của mẫu hình nến đảo chiều này, nhưng nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm thì mẫu hình này sẽ được xác nhận hoàn thành và thị trường có thể đối mặt với rủi ro giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.
Chỉ số nhiều đang nhận được sự nâng đỡ tích cực từ nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên. Điều này giúp chúng tôi kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/3: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK SHS
Sau ba phiên không thể vượt qua được kháng cự tâm lý quanh ngưỡng 1.200 điểm thì cuối cùng thị trường cũng phải điều chỉnh về các ngưỡng thấp hơn. Thanh khoản hôm nay gia tăng so với phiên trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên lần đầu tiên kể từ cuối tháng 1/2021 cho thấy áp lực bán là thực sự mạnh.
Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực khi thị trường vẫn di chuyển trong sóng tăng 5 và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh ngưỡng 1.250 điểm hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm cũng là đáy của sóng 4).
Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ biến động mạnh trong phiên tiếp theo và nếu điều chỉnh sẽ là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/3: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484