24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/1: Tiếp tục thử thách kháng cự 1.130 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/1: Tiếp tục thử thách kháng cự 1.130 điểm

Chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng phục hồi tích cực, với chùm MA 5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX đang di chuyển trên vùng 42 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/1.
CTCK Bảo Việt - BVSC
VN-Index vẫn nhận được sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn đang hướng lên. Tuy nhiên, chỉ số đã tiến vào trong vùng kháng cự 1.110-1.130 điểm, được hội tụ bởi dải BB trên và cận trên của kênh song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay.
Do vậy, chúng tôi cho rằng, vùng kháng cự này có thể sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho thị trường.
Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng vẫn duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSIStochastic Oscillator vẫn ở trong vùng quá mua với đường Stochastic Oscillator đã cắt xuống đường tín hiệu, trong bối cảnh đường giá đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh.
Điều này cảnh báo khả năng rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên.
Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ tiếp tục thử thách đường kháng cự 1.130 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, có thể xuất hiện các phiên rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/1: Tiếp tục thử thách kháng cự 1.130 điểm
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực.
Không những vậy, chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng phục hồi tích cực, với chùm MA 5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX đang di chuyển trên vùng 42 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.
Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội bước vào nhịp tăng nóng hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 218,6 điểm (Fib 261,8).
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/1: Tiếp tục thử thách kháng cự 1.130 điểm
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484