24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/3: Cơ hội thử thách ngưỡng 1.200 điểm vẫn khá sáng

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/3: Cơ hội thử thách ngưỡng 1.200 điểm vẫn khá sáng

Chỉ số nhiều khả năng sẽ dao động đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh cũ 1.190-1.200 điểm và cận dưới là nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên, tương ứng 1.150-1.160 điểm trong những phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/3.
CTCK Bảo Việt - BVSC
Mặc dù tiếp tục lùi bước trước vùng đỉnh lịch sử 1.190-1.200 điểm, nhưng áp lực bán chốt lời không còn gia tăng mạnh như những lần trước.
Nhà đầu tư đang thể hiện tâm lý lạc quan, kỳ vọng vào khả năng sớm vượt đỉnh của thị trường trong ngắn hạn. Diễn biến giằng co, tích lũy bên dưới vùng 1.090-1.200 điểm sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.
Chỉ số nhiều khả năng sẽ dao động đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh cũ 1.190-1.200 điểm và cận dưới là nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên tương ứng 1.150-1.160 điểm trong những phiên tiếp theo.
Mặt khác, xét trên phương diện đồ thị giá của nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, chúng tôi đang nhận thấy sự tích lũy tích cực ở nhóm này.
Quá tình tích lũy này có thể sẽ cần thêm thời gian để tạo ra hiệu ứng tăng điểm đồng loạt ở nhiều nhóm cổ phiếu lớn, để tạo đủ xung lực giúp thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Ngoài ra, hệ thống các chỉ báo xu hướng và tâm lý của chúng tôi đang ở trạng thái tích cực, trong khi dải BB cũng đã có xu hướng mở rộng. Điều này đang tạo thêm dư địa tăng điểm cho thị trường trong ngắn hạn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/3: Cơ hội thử thách ngưỡng 1.200 điểm vẫn khá sáng
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán không quá mạnh để giữ chỉ số có phiên tăng điểm nhẹ.
Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với +DI cắt lên –DI cho thấy đà phục hồi đang dần cải thiện.
Thêm vào đó, các chỉ báo như MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy cơ hội để chỉ số tiến lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm vẫn khá sáng.
HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang giữ được trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm tăng điểm trở lại và tiến lên thử thách kháng cự 263,8 điểm (Fib 61,8).
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/3: Cơ hội thử thách ngưỡng 1.200 điểm vẫn khá sáng
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484