24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/12: Có thể sớm vượt qua ngưỡng tâm lý 1.100 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/12: Có thể sớm vượt qua ngưỡng tâm lý 1.100 điểm

Chỉ số đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, kèm theo chỉ báo ADX đang di chuyển trên vùng 42 và +DI giữ trên –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/12.
CTCK Bảo Việt - BVSC
VN-Index đóng cửa giảm điểm sau lần thứ hai thử thách vùng kháng cự 1.100-1.120 điểm không thành công. Độ rộng cân bằng, trong khi khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao trên trung bình.
Diễn biến này cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn đang có dấu hiệu gia tăng, trong khi dòng tiền đứng ngoài vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia.
Chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn đang hướng lên. Tuy nhiên, vùng kháng cự 1.100-1.130 điểm là vùng được hội tụ bởi dải BB trên và cận trên của kênh song song hình thành từ đầu tháng 04 tới nay.
Do vậy, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể sẽ gặp phải nhiều áp lực rung lắc khi tiến sát tới vùng kháng cự này.
Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSIStochastic Oscillator đã quay lại vùng quá mua, trong bối cảnh đường giá đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh.
Điều này cảnh báo khả năng rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên.
Tựu chung lại, chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.100-1.130 điểm trong ngắn hạn. Tại đây, chỉ số nhiều khả năng sẽ đối diện với áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/12: Có thể sớm vượt qua ngưỡng tâm lý 1.100 điểm
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.
Không những vậy, chỉ số đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, kèm theo chỉ báo ADX đang di chuyển trên vùng 42 và +DI giữ trên –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật.
Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể sớm vượt qua được ngưỡng tâm lý 1.100 điểm và bước vào nhịp tăng nóng hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể sớm quay trở lại và tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 200 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/12: Có thể sớm vượt qua ngưỡng tâm lý 1.100 điểm
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484