24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Đà tăng ngắn hạn đang được cải thiện

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Đà tăng ngắn hạn đang được cải thiện

Trong phiên ngày mai, thị trường sẽ thử thách vùng kháng cự 1.295-1.305 điểm và sẽ quyết định xu hướng trong giai đoạn sắp tới.

CTCK SHS
VN-Index có phiên hồi phục thứ tư liên tiếp với mức tăng khá tốt (+1,29%) và thanh khoản có sự cải thiện cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường, mặc dù vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.
Phiên giao dịch cuối tuần 30/7 sẽ là phiên tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF benchmark theo chỉ số VN30, VNDiamond và VNFinlead, tuy nhiên, theo những diễn biến trong thời gian gần đây thì việc này cũng không xáo trộn nhiều đến xu hướng thị trường.
Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đi trong sóng hồi phục với thanh khoản thấp. Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 30/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự mang tính kỹ thuật và tâm lý quanh 1.300 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Đà tăng ngắn hạn đang được cải thiện
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
CTCK Tân Việt - TVSI
VN-Index đóng cửa với cây nến bullish hammer tăng điểm, đồng thời tạo gap và đi kèm thanh khoản tăng trở lại cho thấy lực cầu khá tích cực. Biên độ giao dịch của thị trường vẫn đang khá thu hẹp, VN-Index đã vượt lên và đang tiếp cận vùng đỉnh của phiên phục hồi trước đó.
Chỉ báo MACD đang có xu hướng cắt lên đường tín hiệu, cho thấy đà tăng ngắn hạn đang dần dần được cải thiện.
Trong phiên ngày mai, thị trường sẽ thử thách vùng kháng cự 1.295-1.305 điểm và sẽ quyết định xu hướng trong giai đoạn sắp tới. Hiện mốc quanh 1.300 điểm đang là kháng cự mạnh mà VN-Index sẽ phải đối mặt.
Nếu không thể vượt qua, VN-Index sẽ cần một vùng chiết khấu mới để thu hút thêm dòng tiền lớn bên ngoài. Thanh khoản trong phiên hôm nay đã phần nào được cải thiện trở lại khi nhóm ngân hàng đã có tín hiệu tích cực hơn.
Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới khi vượt lên vùng 1.300 điểm.
Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng 1.300-1.305 điểm trong phiên giao dịch ngày mai và kỳ vọng sẽ tiếp tục nhịp hồi lên vùng giá cao hơn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/7: Đà tăng ngắn hạn đang được cải thiện
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Lạc Nhạn
TNCK
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484