24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Xu hướng ngắn hạn đang khá tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Xu hướng ngắn hạn đang khá tích cực

Không chỉ đạt mức tăng mạnh về điểm số, thanh khoản cũng đã có sự cải thiện cho thấy dòng tiền bắt đầu đổ vào thị trường mạnh hơn. Các chỉ báo kỹ thuật đang đồng thuận tích cực, nhưng chỉ báo RSI 20 ngày đã đạt mức 68,5 lần và sắp bước vào vùng quá mua.

CTCK Asean - Asean Securities
Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ thứ 2, với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên là tín hiệu khá tích cực.
Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang khá tích cực.
Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.410-1.415 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420-1.425 điểm.
Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.400-1.405 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.390-1.395 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Xu hướng ngắn hạn đang khá tích cực
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Tân Việt - TVSI
VN-Index đóng cửa với cây nến bullish hammer với giá đóng cửa xấp xỉ cao nhất ngày, đồng thời, vượt lên vùng kháng cự 1.400 điểm, duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.
Thanh khoản được cải thiện tích cực trong tuần mới cho thấy ,tâm lý của nhà đầu tư đã thoải mái trở lại và dòng tiền đang có xu hướng quay trở lại thị trường.
Đặc biệt, việc nhóm ngành ngân hàng tăng điểm đồng loạt là động thái rất tích cực, cho thấy nhóm dẫn dắt chính từ đầu năm đã trở lại.
Mốc giá mục tiêu kế tiếp mà VN-Index có xu hướng tiến tới là vùng giá quanh mốc kháng cự 1.438-1.445 điểm tương ứng mốc Fibo mở rộng 161,8% tính từ vùng đáy tháng 3. Hỗ trợ mạnh của thị trường hiện tại là vùng đỉnh cũ quanh 1.375-1.380 điểm
Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1.438-1.445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành.
Các phiên tăng điểm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên.
CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI
Một phiên chinh phục mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm khá thuyết phục của VN-Index. Không chỉ đạt mức tăng mạnh về điểm số, thanh khoản giao dịch cũng đã có sự cải thiện cho thấy dòng tiền bắt đầu đổ vào thị trường mạnh hơn.
Các chỉ báo kỹ thuật đang đồng thuận tích cực, nhưng chỉ báo RSI 20 ngày đã đạt mức 68,5 lần và sắp bước vào vùng quá mua.
Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index vẫn đang vận động trong xu hướng trung hạn thị trường theo kênh giá song song được thiết lập từ đầu tháng 4 năm 2020 đến nay.
Dựa theo kênh giá này và chỉ báo Fibonacci mở rộng, sau khi vượt mốc 1.400 điểm thì chỉ số đang vận động trong vùng kháng cự mạnh của là 1.400-1.415 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Xu hướng ngắn hạn đang khá tích cực
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484