24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Áp lực giảm điểm vẫn còn

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Áp lực giảm điểm vẫn còn

Đường MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán cho thấy, chỉ số có thể sớm suy giảm trở lại, với hỗ trợ gần quanh 1.150 điểm và xa hơn có thể quanh vùng 1.100 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/3.
CTCK Bảo Việt - BVSC
Tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu đã tạm thời cân bằng trở lại, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn đang giữ thái độ thận trọng trước diễn biến không rõ ràng về mặt xu hướng ở thời điểm hiện tại.
Chỉ số vẫn đang tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh 1.185-1.200 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.
Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn
Đường kênh dưới 1.150-1.155 điểm vẫn đóng vai trò là ngưỡng chặn quan trọng ở thời điểm hiện tại và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ lại có phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng điểm nay.
Tuy nhiên, việc chỉ số rơi xuống dưới các đường MA trong phiên hôm nay có thể khiến khả năng hồi phục gặp nhiều lực cản hơn trong những phiên tới.
Vùng 1.150-1.155 điểm sẽ tiếp tục nâng đỡ cho thị trường trong phiên cuối tuần. Chỉ số dự kiến sẽ tiến đến lấp đầy khoảng trống “common gap” được tạo thành trước đó tương ứng vùng 1.174-1.178 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Áp lực giảm điểm vẫn còn
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời vẫn khá lớn.
Không những vậy, xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang chi phối, khi chỉ số nằm dưới MA20, cùng với +DI nằm trên –DI cho thấy, áp lực giảm điểm vẫn còn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính hồi kỹ thuật.
Thêm vào đó, đường MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy chỉ số có thể sớm suy giảm trở lại, với hỗ trợ gần quanh 1.150 điểm và xa hơn có thể quanh vùng 1.100 điểm.
HNX-Index có có phiên giảm thứ tư liên tiếp và đóng cửa dưới MA5, cùng với RSI suy giảm từ vùng quá mua trên 70 xuống vùng 61, cho thấy áp lực giảm điểm đang mạnh lên. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên MA20, thì có thể chịu áp lực điều chỉnh về vùng 245 điểm (đỉnh cũ tháng 1/2021).
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Áp lực giảm điểm vẫn còn
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484