24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: VN-Index có thể gặp nhiều rung lắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: VN-Index có thể gặp nhiều rung lắc

VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng “Spinning top” tại vùng kháng cự 1.380-1.385 điểm là tín hiệu khá tiêu cực. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình “Bearish tri-star”, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh.

CTCK Tân Việt - TVSI
VN-Index đóng cửa với cây nến spinning đỏ cho thấy, biên độ giao dịch trong phiên khá hẹp và lực bán tạm chiếm ưu thế như hai phiên trước đó.
Chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn.
Biên độ dao động trong phiên hôm nay hẹp nhờ lực đỡ thị trường từ nhóm ngân hàng và chứng khoán, trong khi các nhóm ngành tăng tốt trước đó như dầu khí và BĐS – KCN gặp áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn trở lại.
Thanh khoản của thị trường tiếp tục xu hướng suy giảm. Việc dòng tiền suy yếu cũng phần nào đem lại tâm lý rất hoang mang cho nhà đầu tư.
Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo vẫn sẽ tăng dần đều lên vùng 1.390-1.400 điểm là ngưỡng kháng cự Fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: VN-Index có thể gặp nhiều rung lắc
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Asean - Asean Securities
Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng “Spinning top” tại vùng kháng cự 1.380-1.385 điểm là tín hiệu khá tiêu cực.
Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình “Bearish tri-star”, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh.
Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.360-1.365 điểm.
Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.380-1.385 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.390-1.395 điểm.
CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI
Phiên giảm điểm hôm nay đã khiến chỉ báo Stochastic đã chuyển sang trạng thái tiêu cực, trong khi đường MACD và đường signal của chỉ báo MACD ngày càng co lại và có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Đặc biệt là sụt giảm liên tục của của thanh khoản cho thấy lực cầu hiện tại là rất yếu.
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index có thể sẽ quay lại hướng đến thử thách trong trung hạn là cột mốc 1.400-1.415 dựa trên kênh giá tăng từ tháng 4 năm ngoái cho đến nay và chỉ báo Fibonacci mở rộng.
Tuy nhiên với sự suy yếu của lực cầu hiện tại, VN-Index có thể gặp nhiều rung lắc hoặc điều chỉnh trong ngắn hạn.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: VN-Index có thể gặp nhiều rung lắc
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484