24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/1: Tiếp tục quá trình chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/1: Tiếp tục quá trình chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm

Xu hướng chính trong trung và dài hạn vẫn là phục hồi, khi các đường MA từ MA20 tới MA200 vẫn duy trì trạng thái hướng lên tích cực. Do đó, nhịp điều chỉnh ngắn hạn hiện tại có thể chỉ mang tính rũ bỏ kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/1.
CTCK Bảo Việt - BVSC
Cây nến có dạng high-wave hình thành trong phiên hôm nay kèm theo độ rộng thị trường tương đối cân bằng, cùng khối lượng tiếp tục được duy trì ở mức trên trung bình 20 phiên cho thấy, tâm lý có phần lưỡng lự giằng co của nhà đầu tư sau khi chỉ số hồi phục sau khi giảm sâu trong phiên buổi sáng.
Do đó, diễn biến của chỉ số trong những phiên sắp tới sẽ có quyết định cho xu hướng trong thời gian tới. VN-Index vẫn đang giữ được kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 04/2020 tới nay.
Bóng nến rút chân của phiên hôm nay sẽ đóng vai trò xác định biên độ giao dịch trong phiên kế tiếp. Như vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ giao dịch trong khoảng 1.100- 1.140 điểm.
Hệ thống các chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi cũng đã giảm bớt các các tín hiệu nguy hiểm.
Một số chỉ báo xu hướng đã có dấu hiệu hồi phục, trong khi chỉ báo MACD vẫn duy trì ở trạng thái dương. Các chỉ báo động lượng hiện đều đang ở vùng trung tính.
Chỉ số được dự báo sẽ di chuyển trong vùng 1.100-1.140 điểm trong phiên tiếp theo. Diễn biến bứt phá của chỉ số tại một trong hai cận của vùng giá này sẽ góp phần quyết định về xu hướng của chỉ số trong thời gian tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/1: Tiếp tục quá trình chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index phục hồi nhưng vẫn chưa thể vượt qua được MA20, cùng với MACD cắt xuống Signal, cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn, nhịp điều chỉnh ngắn hạn hướng về thử thách lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm vẫn chưa kết thúc.
Tuy nhiên, với góc nhìn dài hạn hơn, chúng tôi nhận thấy xu hướng chính trong trung và dài hạn vẫn là phục hồi, khi các đường MA từ MA20 tới MA200 vẫn duy trì trạng thái hướng lên tích cực.
Do đó, nhịp điều chỉnh ngắn hạn hiện tại có thể chỉ mang tính rũ bỏ kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Sau đợt điều chỉnh hiện tại, chỉ số có thể quay lại xu hướng chính và tiếp tục quá trình chinh phục vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.
HNX-Index có phiên tăng điểm mạnh mẽ và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm hướng lên thử thách ngưỡng 238 điểm (Fib 261,8).
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/1: Tiếp tục quá trình chinh phục vùng đỉnh 1.200 điểm
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484