24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tiếp tục bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự 1.180 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tiếp tục bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự 1.180 điểm

Các chỉ báo RSIStochastic Oscillator tiếp tục duy trì trong vùng quá mua khi chỉ số đã vượt lên trên dải BB trên. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/1.
CTCK Bảo Việt - BVSC
VN-Index đóng cửa tuần tăng điểm thứ 10 liên tiếp với cây nến Marubozu xanh trên đồ thị tuần. Thanh khoản bật tăng trở lại. Độ rộng liên tục ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào đà tăng của thị trường.
Diễn biến này đồng thời tiếp tục cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số, đặc biệt trong bối cảnh các đường trung bình động ngắn tiếp tục hướng lên và nằm trên đường trung bình động dài hơn.
Tuy nhiên, việc chỉ báo Stochastic Oscillator của đồ thị tuần nằm dưới đường tín hiệu khi chỉ số đang ở ngoài dải BB cho thấy. chỉ số có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong một vài tuần kế tiếp để chỉ số quay trở lại bên trong dải BB.
Trên đồ thị ngày, nhóm chỉ báo xu hướng hiện vẫn đang duy trì ở mức tích cực. Chỉ báo sức mạnh thị trường ADX vẫn đang ở trên mốc 40, cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm.
Trong khi đó, các chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì trong vùng quá mua khi chỉ số đã vượt lên trên dải BB trên. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn.
Trong tuần tới, diễn biến của chỉ số sẽ tiếp tục bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự 1.180 điểm.
Nếu vượt qua được vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo tại đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ gặp áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tiếp tục bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự 1.180 điểm
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên ngày 8/1 tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường vẫn khá mạnh.
Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, với chùm MA 5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX di chuyển trên vùng 47 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.
Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
HNX-Index đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 218,6 điểm (Fib 261,8).
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Tiếp tục bị thử thách bởi ngưỡng kháng cự 1.180 điểm
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484