24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Góc nhìn 30/07: Gia tăng tỷ trọng?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn 30/07: Gia tăng tỷ trọng?

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh các quyết định mua đuổi giá cao và có thể cân nhắc chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng tại quanh 1,330 điểm.

Cân nhắc chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau 2 phiên giằng co trong biên độ hẹp, VN-Index đã mở gap tăng điểm đầu tiên với đà tăng mở rộng về cuối phiên 29/07. Mặc dù sẽ gặp áp lực rung lắc khi thử thách vùng cản gần tại 130x nhưng với tín hiệu vừa mới break lên khỏi nền tích lũy đi ngang và thanh khoản đang dần cải thiện, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục sau đó tiếp tục được đánh giá cao cho chỉ số với vùng đích kỳ vọng tại quanh 1,330. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh các quyết định mua đuổi giá cao và có thể cân nhắc chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng đã đề cập.
Có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1,300
CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và hiện đã trở lại trên ngưỡng 1,290. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của BSI, VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1,300 trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.
Quan sát thị trường
CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): VN-Index có phiên hồi phục thứ 4 liên tiếp với mức tăng khá tốt (tăng 1.29%) và thanh khoản có sự cải thiện cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường, mặc dù vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Phiên giao dịch cuối tuần 30/07 sẽ là phiên tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF benchmark theo chỉ số VN30, VNDiamond và VNFinlead, tuy nhiên theo những diễn biến trong thời gian gần đây thì việc này cũng không xáo trộn nhiều đến xu hướng thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đi trong sóng hồi phục với thanh khoản thấp. Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 30/07, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự mang tính kỹ thuật và tâm lý quanh 1,300 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/07 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1,260 điểm nên quan sát thị trường trong phiên 30/07 tới và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1,300-1,325 điểm.
Thử thách vùng 1,300-1,305 điểm
CTCK Tân Việt (TVSI): VN-Index đóng cửa phiên 29/07 với cây nến bullish hammer tăng điểm đồng thời tạo gap và đi kèm thanh khoản tăng trở lại cho thấy lực cầu trong phiên 29/07 khá tích cực. Biên độ giao dịch của thị trường vẫn đang khá thu hẹp, VN-Index đã vượt lên và đang tiếp cận vùng đỉnh của phiên phục hồi trước đó. Chỉ báo MACD đang có xu hướng cắt lên đường tín hiệu, cho thấy đà tăng ngắn hạn đang dần dần được cải thiện. Trong phiên 30/07 tới, thị trường sẽ thử thách vùng kháng cự 1,295-1,305 điểm và sẽ quyết định xu hướng trong giai đoạn sắp tới. Hiện mốc quanh 1,300 điểm đang là kháng cự mạnh mà VN-Index sẽ phải đối mặt. Nếu không thể vượt qua, VN-Index sẽ cần một vùng chiết khấu mới để thu hút thêm dòng tiền lớn bên ngoài. Thanh khoản trong phiên giao dịch 29/07 đã phần nào được cải thiện trở lại khi nhóm ngân hàng đã có tín hiệu tích cực hơn.
TVSI kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới kể từ 30/07 khi vượt lên vùng 1,300 điểm. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng 1,300-1,305 điểm trong phiên giao dịch 30/07 và kỳ vọng sẽ tiếp tục nhịp hồi lên vùng giá cao hơn.
Gia tăng tỷ trọng
CTCK MB (MBS): Thanh khoản thị trường phiên 29/07 tuy có tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp hơn so với bình quân 15 phiên vừa qua, giá trị khớp lệnh phiên này đạt 14,481 tỷ đồng. Trái ngược diễn biến tích cực của thị trường, giao dịch khối ngoại phiên 29/07 là điểm trừ khi tính chung trên cả 3 sàn đã bán ròng nhẹ 11 tỷ đồng. Đáng chú ý, HOSE là sàn duy nhất ghi nhận khối ngoại bán ròng.
Thị trường duy trì nhịp hồi phục đã sang phiên thứ 4 liên tiếp, đà tăng ngày càng mạnh mẽ bất chấp thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại bán ròng. Dòng tiền có sự lan tỏa và thị trường có sự cộng hưởng cần thiết của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,…Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1,325 điểm. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp võng trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Minh Hồng
FILI
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484