24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng
Phiên mai nên cơ cấu sang nhóm thép, bất động sản, dầu khí và penny

Góc nhìn 22/06: Cơ cấu lại danh mục?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn 22/06: Cơ cấu lại danh mục?

Một số công ty chứng khoán (CTCK) dự báo thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong thời gian tới do áp lực chốt lời khi VN-Index tiến sát mốc 1,400 điểm. Nhà đầu tư cần đề cao sự thận trọng, tuy nhiên có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục bằng những mã cơ bản tốt.

VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1,365 - 1,370 điểm trong phiên 22/06
CTCK Asean (Aseansc): CTCK này nhận định nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu chính là nguyên nhân khiến chỉ số VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 21/06. Dự báo trong phiên giao dịch 22/06, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,365-1,370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,355-1,360 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Doji’ tại vùng đỉnh 1,370-1,380 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,365-1,370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,355-1,360 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1,375-1,380 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,385-1,390 điểm.
Tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục
CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): BSC nhận định với việc VN-Index duy trì sắc xanh trong phiên sáng 21/06 nhưng nhanh chóng điều chỉnh trong phiên chiều; cùng với đó dòng tiền đầu tư tiếp suy yếu so với phiên lập đỉnh trước khi chỉ có 7/19 nhóm ngành tăng điểm; khối ngoại cũng bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX; và cuối cùng là độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước, nên CTCK này vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ vận động trong vùng 1,350-1,390 điểm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này cơ cấu lại danh mục với tỷ trọng tăng vào những mã cơ bản tốt.
VN-Index đi ngang trong vùng 1,360-1,380 điểm
CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS cho rằng việc VN-Index bật tăng khá mạnh trong phiên 21/06 sau khi kiểm định thành công vùng 1,350 điểm, cho thấy đây đã trở thành ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn, thể hiện qua việc lực cầu bắt đáy luôn duy trì ổn định tại ngưỡng hỗ trợ này với trọng tâm là nhóm cổ phiếu Ngân hàng - trong đó đáng chú ý là VCB, CTG, BID,… - cũng như nhóm VIC, VHM, VRE. CTCK này dự báo chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng dao động đi ngang trong vùng 1,360–1,380 điểm trong một vài phiên sắp tới nếu như chưa xuất hiện thêm thông tin tiêu cực mới nào.
Tuy nhiên, CTCK này vẫn khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng và tạm thời tiếp tục quan sát thêm diễn biến trên thị trường, chưa cần thiết gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục trong giai đoạn này.
Tiếp tục rung lắc trong các phiên tới
CTCK MB (MBS): MBS nhận định việc thị trường thế giới trong phiên giao dịch 21/06 biến động đã khiến thị trường trong nước giảm điểm. Bên cạnh đó, thị trường tiến sát về 1,400 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường. Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, CTCK này dự báo khả năng thị trường sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.
Thượng Ngọc
FILI
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484