Quỳnh Vũ

Góc nhìn 16/03: Rung lắc?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn 16/03: Rung lắc?

KBSV cho rằng mặc dù trạng thái của thị trường đã bớt trở nên tiêu cực hơn, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên kế tiếp kể từ 16/03 trước khi hình thành mặt bằng giá vững chãi hơn.

VN-Index lên lại vùng 1,470 điểm
CTCK Đông Á (DAS): Các cổ phiếu vốn hóa lớn ngành dầu khí và ngân hàng đảo chiều từ giảm sang tăng trong phiên 15/03 đã giúp thị trường khởi phát một nhịp hồi phục kỹ thuật sau 2 phiên giảm sâu. Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng hạ tầng tỷ trọng vốn hóa trong rổ chỉ số VN-Index không cao nhưng đã tác động tâm lý tích cực cho nhà đầu tư khi bùng nổ giao dịch trong phiên.

Điểm sáng hiện nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có tích lũy tạo nền giá, rất có thể sẽ là động lực hỗ trợ thị trường. Nhịp phục hồi kỹ thuật có thể kéo dài 2-3 phiên và đưa VN-Index lên lại vùng 1,470 điểm.

Với chiến lược trading ngắn hạn, nhà đầu tư xem xét cơ hội giao dịch nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng và quan tâm nhóm cổ phiếu xuất khẩu như dệt may, thủy sản đang thuận lợi về sản lượng và giá bán.

Tiêu cực trong ngắn hạn

CTCK Mirae Asset: Phiên phục hồi nhẹ giúp cải thiện điểm số của VN-Index. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae phục hồi nhẹ lên -6, tuy nhiên vẫn thể hiện trạng thái tiêu cực trong ngắn hạn.

Vẫn đang có dấu hiệu tích cực

CTCK MB (MBS): Thị trường trong nước ngược dòng thành công nhờ dòng tiền quay lại bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản, bất động sản… trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng hồi phục trên diện rộng và đóng vai trò lực kéo chính giúp thị trường giữ vững đà tăng trong phiên chiều bất chấp khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng.

MBS cho rằng, thị trường trong nước vẫn đang có dấu hiệu tích cực trong bối cảnh thế giới vẫn còn biến động bởi các nhân tố như việc Fed nâng lãi suất, căng thẳng địa chính trị hay đợt bùng dịch COVID-19 đang quay trở lại một số quốc gia Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Tiếp tục quan sát thị trường

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Trên góc nhìn kỹ thuật, vùng hỗ trợ 1,425-1,450 điểm đã trụ vững được trong 2 phiên liên tiếp và thúc đẩy được lực cầu từ đây. Kháng cự gần nhất của thị trường được xác định quanh ngưỡng 1,470 điểm. Nếu như không có những sự kiện tiêu cực xảy ra trong đêm 15/03 thì hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một phiên hồi phục nữa trong ngày giao dịch tiếp theo 16/03 để thu hẹp dần khoảng cách với kháng cự 1,470 điểm.

SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1,425-1,450 điểm 2 phiên gần đây có thể tiếp tục quan sát thị trường và gia tăng tỷ trọng nếu thị trường có nhịp chỉnh mạnh về hỗ trợ dài hạn quanh 1,410 điểm (MA200).

Tiếp tục chịu áp lục rung lắc

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Mặc dù trạng thái của thị trường đã bớt trở nên tiêu cực hơn, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên kế tiếp kể từ 16/03 trước khi hình thành mặt bằng giá vững chãi hơn.

Sau khi đã gia tăng tỷ trọng quanh ngưỡng hỗ trợ của cổ phần mục tiêu, nhà đầu tư có thể thực hiện bán xoay vòng một phần tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm.

Kiểm tra vùng kháng cự gần 1,455-1,460 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Dự báo trong phiên giao dịch 16/03 tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1,455-1,460 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,465-1,470 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Minh Hồng

FILI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,171.95

-0.91%

Biểu đồ mã VN-INDEX
4 Yêu thích
7 Bình luận 5 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục