24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Góc nhìn 08/04: Khó điều chỉnh sâu trong ngắn hạn?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn 08/04: Khó điều chỉnh sâu trong ngắn hạn?

Theo Aseansc, lực cầu bắt đáy luôn thường trực giúp cho chỉ số VN-Index khó điều chỉnh sâu trong giai đoạn hiện tại. DAS nhận định rằng cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền trước khi thị trường tìm được một câu chuyện dẫn dắt mới.

Tiếp tục tăng điểm
CTCK Asean (Aseansc): Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index phiên 07/04 xuất hiện cây nến xanh nhỏ, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn 3 ngày (MA3) và 5 ngày (MA5). Theo Aseansc đây là tín hiệu khá tích cực cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, CTCK này cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,245 – 1,250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,255 -1,260 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,235 - 1,240 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,225 – 1,230 điểm.
Có thể thấy rằng lực cầu bắt đáy luôn thường trực giúp cho chỉ số VN-Index khó điều chỉnh sâu trong giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, dòng tiền thông minh tiếp tục chảy mạnh vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tốt, nhất là khi báo cáo tài chính quý 1/2021 sẽ được công bố trong 1 vài tuần tới, và mùa ĐHĐCĐ đang đến gần. Aseansc dự báo trong phiên 08/04, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1,245 – 1,250 điểm, với sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày.
Tích lũy vùng 1,230 – 1,250 điểm
CTCK BSC (BSI): Bất chấp áp lực chốt lãi ngắn hạn trong phiên sáng 07/04, VN-Index vẫn vượt lên ngưỡng 1240 điểm trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 16/19 ngành tăng điểm.
Theo BSC, thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức ổn định cùng với độ rộng thị tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa ra thị trường. Khối ngoại bán ròng trở lại cùng với dòng tiền phân hóa sang nhóm cổ phiếu Mid Cap phản ánh đà tăng của VN-Index có thể chậm lại và tích lũy trong vùng 1,230 - 1,250 điểm.
Chờ câu chuyện mới dẫn dắt thị trường
CTCK Đông Á (DAS): Theo DAS, sự vận động mạnh của dòng tiền hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư tiếp tục giải ngân mỗi khi cỏ phiếu có nhịp điều chỉnh. Vùng 1,200 điểm trở thành khu vực hỗ trợ mạnh cho chỉ số VN-Index. Tin tức về dự báo kết quả kinh doanh quý 1/2021 của các ngân hàng tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ 2020 phần nào đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong những phiên vừa qua, nên sẽ có lực chốt lời ngắn hạn khi nhà đầu tư đạt lợi nhuận kỳ vọng.
Tuy nhiên các cổ phiếu ngân hàng vẫn là những mã có chỉ số tài chính nổi trội hiện nay, nên vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền trước khi thị trường tìm được một câu chuyện dẫn dắt mới. Chính phủ đang điều hành chính sách tiền tệ và tài khóa hỗ trợ cho nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng.
DAS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, tập trung danh mục vào nhóm cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh quý 1/2021 tăng trưởng so với cùng kỳ. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành hàng không và các doanh nghiệp liên quan đến đầu tư hạ tầng.
Duy Na
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484