24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Góc nhìn 04/03: Tiếp tục tiến lên?

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn 04/03: Tiếp tục tiến lên?

Công ty Chứng khoán (CTCK) Bảo Việt dự báo VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên 04/03. Diễn biến thị trường nhiều khả năng sẽ theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Vùng đỉnh quanh 1,200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn.

Tiếp tục tăng điểm nhẹ
CTCK Bảo Việt (BVS (HN:BVS)): BVS dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên 04/03. Diễn biến thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Vùng đỉnh quanh 1,200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới. Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường giai đoạn này.
BVS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…
Tỷ trọng danh mục khuyến nghị 100% cổ phiếu
CTCK Asean (Aseansc): Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn 3 ngày (MA3), 5 ngày (MA5), và 10 ngày (MA10). Theo Aseansc đây là tín hiệu khá tích cực cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, CTCK này nghiêng về kịch bản tích cực là VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,190 – 1,200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,210 – 1,220 điểm.
Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,170 - 1,180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,140 - 1,160 điểm. Đây được xem là vùng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi vùng này bị phá vỡ.
Aseansc dự báo trong phiên 04/03, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1,190 - 1,200 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,210 - 1,220 điểm, với sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn MA3, MA5 và MA10. Ngưỡng 1,200 điểm vẫn đang là ngưỡng kháng cự tâm lý cần chú ý trong ngắn hạn, tuy nhiên CTCK này cho rằng chỉ số VN-Index sẽ nhanh chóng vượt qua được ngưỡng kháng cự này và hướng lên các tầm cao mới trong thời gian tới. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 0% tiền mặt/100% cổ phiếu.
Có thể chưa xuất hiện nhiều đột biến
CTCK BSC (BSI): BSC chỉ ra VN-Index ở dưới mốc tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng cuối cùng vẫn kết thúc phiên 03/03 với mức tăng nhẹ. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 12/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên 02/03.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ chưa xuất hiện nhiều đột biến trong xu hướng vào những phiên tiếp theo (kể từ phiên 04/03).
Những phiên điều chỉnh có thể xảy ra
Chứng khoán MB (MBS (HN:MBS)): Theo MBS, khi diễn biến thị trường có những dấu hiệu khiến nhà đầu tư có cảm giác không chắc chắn thì thị trường lại khỏe bất ngờ cùng với thanh khoản giữ ở mức cao. Phiên 03/03 là một trong những phiên như vậy, khi tưởng chừng như VN-Index sẽ quay về test ngưỡng 1,150 điểm thì chỉ số tiếp tục được kéo lên và giữ vững mốc 1,185 điểm.
MBS cho rằng về mặt tâm lý, phiên 03/03 sẽ mang lại hy vọng cho thị trường sẽ bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.
Duy Na
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484