24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Giới đầu tư bớt lạc quan về giá vàng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giới đầu tư bớt lạc quan về giá vàng

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này đã giảm.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (23/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,45 – 57,15 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng không có nhiều biến động, vẫn đang được niêm yết ở mức 56,25– 57,85 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra vẫn ở mức cao 1,6 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.785,6 USD/ounce, tăng nhẹ 4,9 USD, tương đương 0,28% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,32 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 7,1 triệu đồng/lượng.
Giới đầu tư bớt lạc quan về giá vàng
​Biểu đồ: Kitco
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này giảm so với tuần trước.
Cụ thể, tuần này có 47% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có 23% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này tăng lên 27%.
Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã giảm còn 46% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 36% dự đoán giá vàng giảm và 18% cho rằng giá vàng đi ngang.
Theo giới phân tích, thị trường vàng đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như nền kinh tế toàn cầu đối mặt với lạm phát gia tăng và sự phục hồi chậm lại do đại dịch COVID-19, trong khi các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá động thái tiếp theo của Fed và tác động của hành động đó đối với lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ.
Đó là lý do khiến các nhà đầu tư vàng đang hướng sự chú ý tới cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương, trong đó có Fed tham dự, sẽ diễn ra vào tuần tới ở Jackson Hole, Wyoming, qua đó có thể làm sáng tỏ thêm về chiến lược tiền tệ và tiến trình nâng lãi suất của Fed.
Linh Linh
Bizlive
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484