24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Giáo sư Việt tại Mỹ đạt giải thưởng International Data Prize vì đóng góp cho ngành khoa học trái đất

Chuyên mục: KT vĩ mô
Giáo sư Việt tại Mỹ đạt giải thưởng International Data Prize vì đóng góp cho ngành khoa học trái đất

GS Nguyễn Đình Phú (trái). Ảnh: UCI

Giáo sư người Việt Nguyễn Đình Phú được trao giải thưởng International Data Prize 2019 dành cho nhà nghiên cứu trẻ có đóng góp xuất sắc cho chuyên ngành khoa học trái đất.

Nguyễn Đình Phú, Giáo sư (GS) tại Đại học California (Irvine, Mỹ) vừa giành được giải thưởng International Data Prize 2019 do Chương trình nghiên cứu khí hậu thế giới (WCRP) thuộc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) trao tặng.
Đây là giải thưởng thường niên của WMO dành cho nhà nghiên cứu trẻ có những đóng góp xuất sắc cho chuyên ngành khoa học trái đất trong việc phát triển, phổ biến các sản phẩm, dữ liệu phục vụ cho cộng đồng nghiên cứu quốc tế.
Cùng nhận giải thưởng năm 2019 với GS Nguyễn Đình Phú là Tiến sĩ Hamed Ashouri hiện đang làm việc tại Facebook.
Trong năm qua, GS Nguyễn Đình Phú và các thành viên trong nhóm nghiên cứu của ông tại CHRS phát triển cổng thông tin tích hợp PERSIANN giúp mọi người có thể truy cập vào dữ liệu về lượng mưa của CHRS. Nhóm nghiên cứu phát triển RainSphere, một hệ thống tương tác để khám phá các xu hướng về lượng mưa toàn cầu trong lịch sử; tạo ra trang web và ứng dụng iRain giúp đo lượng mưa toàn cầu theo thời gian thực.
Bên cạnh việc phát triển hệ thống web, GS Nguyễn Đình Phú cũng cung cấp các khóa đào cho các nhà khoa học và kỹ sư ở nhiều quốc gia tại châu Á và châu Phi.
Mỹ Vân (Theo UCI)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484