24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Giáo sư Harvard trở thành tỷ phú nhờ đầu tư vào công ty nghiên cứu vắc-xin Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Giáo sư Harvard trở thành tỷ phú nhờ đầu tư vào công ty nghiên cứu vắc-xin Covid-19

Timothy Springer trở thành tỷ phú nhờ khoản đầu tư vào Moderna. Ảnh: Bloomberg

Timothy Springer đầu tư 5 triệu USD vào Moderna khi công ty này niêm yết vào năm 2018.

Timothy Springer nghĩ rằng tài sản của ông đủ để sống dư giả, ngay cả trước khi ông trở thành tỷ phú.
“Tôi đã có nhiều tiền hơn mức cần thiết trong suốt một thời gian rồi. Tôi nghĩ mình không cần thêm nữa”, Springer chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2018.
Giáo sư y khoa của Đại học Harvard giờ đây đã giàu hơn rất nhiều, nhờ vào cổ phần của ông tại Moderna, công ty công nghệ sinh học Mỹ đang cố gắng phát triển vắc-xin chống Covid-19. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Camidge, Massachusetts (Mỹ) này tăng 152% trong năm nay, giúp tài sản ròng của Springer vượt mốc 1 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
mRNA-1273 của Moderna là một trong những vắc-xin Covid-19 đầu tiên thử nghiệm trên người. Tuần trước, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đồng ý trả hơn 400 triệu USD cho công ty này để phát triển vắc-xin. Nếu quá trình thử nghiệm thành công, sản phẩm của Moderna có thể thử nghiệm giai đoạn cuối trong năm nay. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện có khoảng 70 loại vắc-xin Covid-19 đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau.Springer, 72 tuổi, là một trong những người hưởng lợi từ Covid-19 - đại dịch khiến nền kinh tế toàn cầu bị đình trệ và hơn 20 triệu người Mỹ mất việc. Một số người khác giàu lên trong đại dịch bao gồm cựu chủ tịch của DocuSign, Keith Krach và người sáng lập Zoom Video Communications, Eric Yuan. Tài sản của Yuan tăng gấp đôi lên mức 7,4 tỷ USD do nhu cầu về dịch vụ hội nghị trực tuyến bùng nổ trong đại dịch.
Springer là một trong những học giả giàu có nhất ở Mỹ. Ông kiếm được khoảng 100 triệu USD khi công ty đầu tiên ông đầu tư được Millennium Pharmaceuticals mua lại vào năm 1999. Vị giáo sư này đã đầu tư 5 triệu USD vào Moderna khi công ty này niêm yết vào năm 2018 và hiện số cổ phần của ông trị giá hơn 800 triệu USD.
“Tôi có phong cách sống khá ‘hàn lâm’. Tôi không thích ăn uống kham khổ, nhưng bạn bè của tôi đều làm việc trong lĩnh vực học thuật, vì vậy tôi không thấy mình cần phải sống hào nhoáng", ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn năm 2018.
Linh Lam
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484