Saigon Futures Pro

Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng

Chuyên mục: Hàng hóa

Trong báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần được phát hành từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tính đến tuần kết thúc ngày 20/01/2022 ghi nhận hàng lên tàu ngô, đậu tương giảm so với tuần trước, giao hàng lúa mì tăng so với tuần trước. Tích lũy hàng lên tàu từ đầu vụ cả ba nông sản đều thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước.

Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng

Dữ liệu hàng lên tàu ngô Mỹ niên vụ 2021/22 trong tuần kết thúc ngày 20/01 đạt 1.1 triệu tấn, thấp hơn so với tuần trước 10%. Các dữ liệu chính thức nằm trong vùng dự báo từ thị trường trong khoảng từ 900 – 1,600 nghìn tấn. Lũy kế từ đầu niên vụ, hàng lên tàu ngô đạt 16.44 triệu tấn, thấp hơn 13% so với cùng kỳ vụ trước.

Sau khi giao hàng ngô hàng tuần vượt qua khỏi mức giao hàng của cùng kỳ vụ trước trong tuần trước thì khối lượng giao hàng tiếp tục quay về mức thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước. Tuy nhiên, nhìn chung xu hướng giao hàng ngô đang có dấu hiệu gia tăng trở lại và Trung Quốc trong nhiều tuần là điểm đến hàng đầu của ngô Mỹ. Giao hàng ngô sang Trung Quốc trong tuần kết thúc ngày 20/01 giảm nhẹ 0.42% so với tuần trước đó, giao hàng sang Mexico cũng ghi nhận con số giảm mạnh 12% so với tuần trước, Colombia thấp hơn 24% so với tuần trước. Ngược lại, giao hàng ngô sang Nhật Bản tăng mạnh đến gần 50% so với tần trước đó.

Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng
Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng
Dữ liệu hàng lên tàu đậu tương Mỹ trong tuần kết thúc ngày 20/01 đạt 1.3 triệu tấn, thấp hơn 25% so với tuần trước. Các dữ liệu chính thức nằm trong vùng dự báo của thị trường từ 1,200 – 1,900 nghìn tấn. Tích lũy giao hàng từ đầu vụ đạt 34.75 triệu tấn, thấp hơn 24% so với cùng kỳ vụ trước. Xu hướng giao hàng đậu tương Mỹ sang các quốc gia tiếp tục sụt giảm và đang ở mức thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước. Trung Quốc vẫn là quốc gia thống trị các đơn hàng đậu tương từ Mỹ. Trong tuần trước giao hàng đậu tương sang Trung Quốc giảm mạnh đến 49%, trong khi đó giao hàng sang Ý tăng 2%.

Dữ liệu hàng lên tàu lúa mì Mỹ trong tuần kết thúc ngày 20/1 đạt 401 nghìn tấn, cao hơn 4% so với tuần trước. Các số liệu chính thức phù hợp với các kỳ vọng từ thị trường trong khoản từ 250 – 450 nghìn tấn. Tích lũy giao hàng từ đầu vụ đạt 13.2 triệu tấn, thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước là 18%.

Xu hướng giao hàng đậu tương hàng tuần của Mỹ đã quay trở về mức thấp hơn so với cùng kỳ vụ trước. Nhưng xu hướng trong vụ hiện tại 2021/22 đang tăng lên. Philippines là điểm đến hàng đầu của đậu tương Mỹ trong tuần trước. Các chuyến tàu đậu tương của Mỹ rải đều các các quốc gia thuộc nhiều khu vực trên thế giới như Nigeria thuộc khu vực Tây Phi, Ethiopia thuộc khu vực Đông Phi còn Guatemala thuộc khu vực Trung Mỹ.

Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng
Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng

Biểu đồ kỹ thuật Lúa Mì HĐTL tháng 3 – Chart 4h

Giá lúa mì sau khi giảm liên tục trong 6 tuần về vùng hỗ trợ 735 – 740 thì đã có lực mua bắt đáy khá mạnh làm cho giá tạo phân kỳ và tăng mạnh trở lại phá vỡ đường xu hướng giảm trong 6 tuần, tính đến thời điểm hiện tại giá đã kéo tăng lại liên tục 2 tuần và đã phá lên vùng kháng cự 796 – 802 mục tiêu giá lúa mì hướng tới là vùng kháng cự 818 – 823 nếu tại vùng kháng cự mà giá không chửng lại vì lực bán khống và chốt lời mà vẫn có lực mua tác động mạnh thì khả năng cao giá sẽ tiếp tục phá lên vùng kháng cự 818 – 823 và hướng tới vùng kháng cự 847 – 853.

Kháng cự: 818 – 823
Hỗ trợ: 768 – 775
Giao hàng ngô Mỹ sang Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng

Biểu đồ kỹ thuật Lúa Mì HĐTL tháng 3 – Chart Daily

Về trung hạn và dài hạn giá lúa mì đã phá lên đường xu hướng giảm trong 6 tuần vừa qua và có khả năng đã xác nhận xu hướng tăng sắp tới, mục tiêu của giá hướng tới ở giai đoạn hiện tại là vùng kháng cự 818 – 823 và khả năng cao giá sẽ phá lên trên kháng cự hướng tới vùng giá cao nhất 863 – 872.

Bài phân tích được thực hiện bởi đội ngũ Phân tích CTCP Saigon Futures - TVKD xuất sắc của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam năm 2020. Mọi thắc mắc về thị trường và tư vấn đầu tư, Quý NĐT vui lòng liên hệ:

Hotline: 0286 686 0068

Website: https://saigonfutures.com/

Fanpage: Saigon Futures Inc.

Saigon Futures

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Saigon Futures Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm