24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Giao dịch chứng khoán sáng 9/6: Dòng tiền mạnh thúc đẩy thị trường tiếp tục tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 9/6: Dòng tiền mạnh thúc đẩy thị trường tiếp tục tăng

Mặc dù có sự phân hóa ở nhóm bluechip và nhiều mã nhỏ đã bắt đầu chịu áp lực chốt lời T+, nhưng với tâm lý hứng khởi và dòng tiền chảy mạnh vào thị trường vẫn đang tạo động lực chính cho các chỉ số đi lên.

Trong phiên hôm qua, đà tăng của thị trường tiếp tục mạnh lên khi được tiếp thêm động lực sau thông tin Quốc hội chính thức thông qua EVFTA và EVIPA. VN-Index theo đó thẳng lên mốc 900 điểm từ khá sớm.
Mặc dù sau đó, một số bluechip chịu sức ép và hạ độ cao đã khiến VN-Index lỗi hẹn với ngưỡng 900 điểm khi đóng cửa.
Theo KBSV thì sau một phiên bứt phá, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ quay lại diễn biến điều chỉnh tích lũy trước khi thử thách lại đỉnh ngắn hạn.
Chúng tôi lưu ý rủi ro đảo chiều tiềm ẩn tại vùng giá này khi chỉ số động lượng RSI đã tiến tới mức cao nhất trên vùng quá mua trong vòng 6 tháng qua.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 9/6, áp lực rung lắc xuất hiện với việc thị trường bật nhanh ngay sau khi mở cửa, nhưng đã nhanh chóng đảo chiều và thủng tham chiếu rất nhanh, và mặc dù cũng ngay lập tức trở lại đường đua hướng đến vùng giá cao ở trên 900 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch, nhưng sự phân hóa của nhóm bluechip và lực bán chốt lời tại không ít mã nhỏ được thấy rõ trên bảng điện tử.
Giao dịch ở ROS vẫn nóng nhất thị trường, khi thanh khoản vượt trội so với phần còn lại với 41 triệu đơn vị khớp lệnh.
Một số mã nhỏ khác tiếp tục hút dòng tiền và tăng kịch trần như ITA, SCR, HQC, LMH, HVH, QBS, AGR. Trong đó, cặp đôi ITA và HQC tiếp tục có khối lượng dư mua trần rất lớn, lần lượt trên 17 triệu và 24 triệu đơn vị.
Trái lại, cổ phiếu TNI vẫn đi “ngược sóng”, khi tiếp tục giảm sàn và trắng bên mua, thậm chí còn dư bán giá sàn gần 1 triệu đơn vị.
Bên cạnh đó, áp lực bán còn đến với AMD, HAI, PVD, AAA, DXG và cả DBC.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484