24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật
VNI có lúc vượt 760 điểm nhưng nhanh chóng bị kéo lại do một số cổ phiếu lớn giảm điểm.

Giao dịch chứng khoán sáng 9/4: SAB bất ngờ tăng trần, nhưng ROS mới là tâm điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 9/4: SAB bất ngờ tăng trần, nhưng ROS mới là tâm điểm

Giao dịch đáng kể ở ROS vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dòng tiền với thanh khoản chiếm tới hơn 20% toàn sàn HOSE. Trong khi đó, trụ cột SAB đang được kéo mạnh trở lại sau khi đã chạm đáy lịch sử vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Trong phiên hôm qua, VN-Index giảm hơn 15 điểm ngay khi mở cửa, phiên trước áp lực chốt lời. Tuy nhiên, đà giảm nhanh chóng được hãm lại và chỉ số thu hẹp dần số điểm đã mất.
Sau giờ nghỉ trưa, nhận thấy bên bán không quá dứt khoát, bên nắm giữ tiền mặt đã nhanh tay xuống tiền mua vào nhiều bluechip, kéo nhiều mã hồi phục, VN-Index theo đó vượt tham chiếu khi đóng cửa.
Theo nhận định của MBS thì thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới ngưỡng 755 điểm đến 783 điểm.
Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vài trò là lực kéo của thị trường và sẽ luân phiên đổi vai trò cho nhau. Các nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm sẽ thường xuyên xảy ra.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 9/4, thị trường diễn biến trái ngược hoàn toàn so với phiên sáng hôm qua, khi nhanh chóng tăng hơn 13 điểm lên trên 760 điểm, với lực cầu khá mạnh tại nhóm bluechip, mặc dù mốc điểm trên không giữ được lâu và nhanh chóng quay đầu hạ nhiệt về quanh 755 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Điểm tích cực là độ rộng thị trường nghiêng hẳn về số mã tăng, có thời điểm gấp đôi số mã giảm trên bảng điện tử với gần 200 mã.
Trong khi đó, ở rổ VN30 cũng có hơn 20 mã giao dịch trên tham chiếu, trong đó, đáng kể là trụ cột SAB bất ngờ tăng mạnh ngay từ sớm và có thời điểm chạm mức giá trần tại 147.600 đồng.
Cùng với một số cổ phiếu lớn đang có mức tăng khá vững, tích cực hỗ trợ thêm chi thị trường là VIC, VCB, GAS, CTG, VRE.
Nhóm cổ phiếu thị trường, ROS vẫn đang là tâm điểm khi tăng kịch trần, thanh khoản chiếm hơn 20% tổng khối lượng toàn sàn và bỏ xa phần còn lại với hơn 28 triệu đơn vị khớp lệnh và dư mua giá trần hơn 7,15 triệu đơn vị.
Thông tin mới nhất liên quan đến ROS là hôm qua, HĐQT CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) đã họp và ra quyết định đồng ý thông qua việc sáp nhập CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) vào GAB.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484