24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Giao dịch chứng khoán sáng 8/7: Không dám mạo hiểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 8/7: Không dám mạo hiểm

Diễn biến phiên giao dịch hôm qua khiến những nhà đầu tư có ý định rót tiền trở lại đã chùn tay trong phiên sáng nay.

Trong phiên giao dịch hôm qua, cùng với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán thế giới, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng tăng mạnh khi mở cửa, kéo theo sự hứng khởi của nhà đầu tư. Dòng tiền lớn chực chờ trong 2 tuần qua đã nhanh chóng nhập cuộc giúp giao dịch của thị trường sôi động, thanh khoản tăng mạnh.
Tuy nhiên, những nhà đầu tư xuống tiền mua vào phiên sáng, nhất là gần cuối phiên, kéo VN-Index lên 870 điểm, đã có khoảng thời gian thót tim khi theo dõi diễn biến thị trường trong phiên chiều.
Ngay khi bước vào phiên chiều, lực bán mạnh đã đẩy VN-Index thoái lui mạnh và chỉ có may mắn khi nhận được sự nâng đỡ của một vài mã lớn, chỉ số này mới không bị đẩy lùi xuống dưới tham chiếu.
Sau phiên giao dịch thót tim này, sự hưng phấn đã nhanh chóng tan biến khi bước vào phiên giao dịch sáng nay. Diễn biến lình xình với thanh khoản thấp như các phiên trước đó tiếp tục được lặp lại.
Cả 2 sàn gần như không có mã nào đáng chú ý ngoại trừ cổ phiếu DHC bất ngờ đảo chiều tăng vọt lên mức trần 37.950 đồng sau 3 phiên giảm liên tiếp với thanh khoản hơn 2,3 triệu đơn vị, bất chấp bị khối ngoại bán ròng hơn 1 triệu đơn vị.
SJF cũng có lực cầu mạnh giúp mã này lên trần 2.460 đồng ngay đầu phiên với dư mua giá trần hơn 2 triệu đơn vị.
Trong khi đó, DAH lại bị bán tháo và giảm xuống mức sàn 12.650 đồng, còn dư bán sàn hơn 1,6 triệu đơn vị.
Thông tin về các mã bị cắt margin được HOSE công bố hôm qua gần như không có tác động gì tới giao dịch của các mã này, thậm chí QCG còn tăng trần lên 7.220 đồng, trong khi HVN được cấp margin trở lại cũng chỉ tăng nhẹ.
Tiếp tục cập nhật...
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484