24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Giao dịch chứng khoán sáng 8/6: Cổ phiếu đua sắc tím, VN-Index lên ngưỡng 900 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 8/6: Cổ phiếu đua sắc tím, VN-Index lên ngưỡng 900 điểm

Bên cạnh các bluechip giao dịch khởi sắc, đóng vai trò là trụ đỡ chính, thị trường còn được tiếp lửa bởi dòng tiền đầu cơ tiếp tục chảy mạnh, kéo hàng loạt mã tăng trần, qua đó đưa VN-Index tăng vọt ngay từ đầu phiên lên vùng 900 điểm.

Nếu tháng 3 được đánh giá là tháng tồi tệ nhất lịch sử chứng khoán Việt từ năm 2008 khi chỉ số VN-Index giảm tới 24,5%, trong đó có tới 89,9% các mã trên sàn có lợi nhuận âm, thì trong 2 tháng vừa qua (tháng 4 và 5), các nhà đầu tư mới có vẻ đang có kết quả thuận lợi khi lần đầu tiên trong 10 năm, tỷ lệ các mã có lãi lên tới trên dưới 80%.
Do đó, phần lớn giới phân tích đều đánh giá việc tìm kiếm lợi nhuận trong tháng 6 sẽ gặp nhiều thử thách hơn nhưng không phải là không có. Ông Trần Đức Anh, Giám đốc Kinh tế Vĩ mô và chiến lược thị trường, CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho trằng, khi nhịp tăng điểm vừa qua còn khá dốc, những phiên điều chỉnh rõ ràng hơn trong tháng 6 có thể là cơ hội hấp dẫn để quay vòng mở lại trạng thái nắm giữ.
Hay theo ông Lê Anh Tùng, Phụ trách chiến lược thị trường, CTCK KB Việt Nam, thị trường đã có 2 đợt sóng tăng liên tiếp và đang đi vào chu kỳ tăng thứ 3 với kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể chinh phục lại mốc 900 thành công.
Điều này đã thấy rõ trong tuần đầu tiên của tháng 6. Thị trường đã đón nhận nhiều nhịp rung lắc hơn khi VN-Index tiến gần hơn với vùng giá 880-900 điểm, nhưng với dòng tiền tham gia thị trường chảy mạnh khiến VN-Index vẫn vững vàng đi lên và đã tăng 2,5%, kết thúc tuần qua tại mốc 886,22 điểm.
Nhận định về xu hướng thị trường trong tuần giao dịch tiếp theo, KBSV cho rằng, những phiên tích lũy sát vùng đỉnh cùng với lực cầu bắt đáy sớm xuất hiện khiến chúng tôi cho rằng cơ hội tiếp tục đi lên đã trở nên sáng sủa hơn. Chỉ số được kỳ vọng sẽ chinh phục vùng đích tiếp theo tại quanh 900 (+/-5 điểm).
Không nằm ngoài dự đoán trên, bước vào phiên giao dịch sáng 8/6, dòng tiền chảy mạnh và lan tỏa toàn thị trường, đã giúp VN-Index tiếp tục tiến bước và dễ dàng vượt mốc 890 điểm ngay khi mở cửa.
Đà tăng được nới rộng hơn trong đợt khớp lệnh khi sắc xanh lan rộng bảng điện tử. Sau khoảng gần 90 phút giao dịch, toàn sàn HOSE có tới hơn 270 mã tăng điểm, gấp tới hơn 3,5 lần so với số mã giảm, trong đó nhóm VN30 cũng lũ lượt đi lên, ngoại trừ sự điều chỉnh tại HDB và CTD.
Bên cạnh những trụ đỡ khá tốt từ VNM, VIC, VHM, SAB, GAS, BID, nhóm cổ phiếu thị trường vừa và nhỏ tiếp tục là điểm sáng nhờ dòng tiền sôi động, giúp VN-Index thử thách tại vùng giá 900 điểm.
Cụ thể, hàng loạt các mã quen thuộc như ROS, HQC, ITA, HSG, DLG, AMD, HHS, SCR… tăng hết biên độ ngay từ đầu phiên với giao dịch sôi động, đồng thời nhiều mã dư mua trần chất đống.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484