24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An
Dòng tiền hưng phấn đổ vào thị trường giúp VNI vượt mốc 800.

Giao dịch chứng khoán sáng 8/5: Nhận “liều thuốc” kích thích, VN-Index tăng vọt

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 8/5: Nhận “liều thuốc” kích thích, VN-Index tăng vọt

Tâm lý nhà đầu tư hứng khởi sau thông tin tích cực từ việc giảm phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán đã giúp dòng tiền tham gia sôi động và VN-Index tăng vọt ngay khi mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 8/5.

Sau nhịp nghỉ trong ngày đầu tiên của tháng 5, thị trường đã nhanh chóng lấy lại đà tăng điểm bởi dòng tiền sôi động cùng sự dẫn dắt của các bluechip, bất chấp nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài xả bán và chưa có phiên mua ròng nào kể từ cuối tháng 3/2020 đến nay.
Phiên hôm qua (7/5) cũng không nằm ngoài xu hướng chung. Sau chút thận trọng đầu phiên sáng, đà bật cao của một số bluechip đã lan rộng thị trường, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu lớn và ngân hàng, đã tiếp bước giúp VN-Index leo lên mức cao nhất ngày và tiến gần hơn với vùng giá 800 điểm.
Theo nhận định của BVSC, VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi thử thách vùng kháng cự mạnh 800-820 điểm trong phiên cuối tuần. Nếu tiếp tục vượt qua vùng kháng cự quan trọng này, chỉ số sẽ có cơ hội bước vào nhịp tăng điểm mới với đích đến 860-880 điểm trong thời gian tới.
Tuy nhiên, cuối giờ chiều qua, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 37/TT-BTC quy định mức thu, nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán nhằm cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Theo đó, từ ngày 7/5 đến hết ngày 31/12/2020, có 20/22 khoản phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán được giảm 50% so với quy định tại Biểu mức thu phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán ban hành kèm theo Thông tư 272/2016/TT-BTC. Thông tin tích cực này sẽ là “liều thuốc” tiếp sức cho đà tăng của thị trường.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 8/5, dòng tiền trong nước tiếp tục chảy mạnh giúp thị trường “xanh mướt”. Trong đó, đồng loạt bluechip đều giao dịch khởi sắc đã tiếp sức giúp VN-Index nhanh chóng vượt mốc 800 điểm ngay khi mở cửa.
Hầu hết các cổ phiếu có vốn hóa dẫn đầu thị trường như VIC, VCB, VHM, VNM, BID, GAS, SAB đều có mức tăng hơn 1%, đáng kể SAB tiếp tục duy trì đà tăng mạnh hơn 6%, tiệm cận mức giá trần.
Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu tác động mạnh tới chỉ số chung của thị trường là ngân hàng, hầu hết đều tăng khá tốt, ngoại trừ EIB lình xình quanh mốc tham chiếu.
Sau khoảng 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index tăng hơn 11 điểm, vượt qua mốc 805 điểm khi sắc xanh bảo phủ diện rộng bảng điện tử, gấp gần 3 lần số mã giảm. Trong đó, nhóm VN30 chỉ có HPG và POW rung lắc nhẹ.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484