24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Giao dịch chứng khoán sáng 8/1: Tiếp tục bay cao, VN-Index trên đường tới đỉnh lịch sử

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 8/1: Tiếp tục bay cao, VN-Index trên đường tới đỉnh lịch sử

Cuộc đua mua của các nhà đầu tư trong nước tiếp tục nóng lên khiến thanh khoản sôi động, chắp cánh cho VN-Index bay cao lên vùng giá mới 1.170 điểm.

Thị trường đã có những phiên giao dịch đầu năm mới 2021 đầy ấn tượng. Dòng tiền được ví cuồn cuồn chảy vào thị trường và liên tục xác lập kỷ lục mới, dẫn dắt đà tăng mạnh của các chỉ số.
Theo đánh giá của MBS, thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử: Tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, khối ngoại duy trì chuỗi mua ròng… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm cũng chỉ khoảng 2-3 phiên nữa. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 8/1, diễn biến không khác nhiều so với một vài phiên sáng gần đây khi nỗi lo nghẽn lệnh xẩy ra trong phiên chiều, đã khiến nhà đầu tư tranh thủ gom hàng. Dòng tiền mạnh nhập ngay khi mở cửa giúp sắc xanh lan tỏa thị trường và chỉ số VN-Index tiếp tục bứt phá, dễ dàng vượt mốc 1.160 điểm.
Đà tăng tiếp tục được nới rộng khi sang đợt khớp lệnh liên tục trong bối cảnh hàng trăm mã trên sàn đang tăng điểm cùng toàn bộ các cổ phiếu trong nhóm Vn30 đều vượt mốc tham chiếu, đáng kể là bộ 3 mã lớn gồm VIC, VHM và VNM tăng tốt 1-2%. Chỉ số VN-Index đã tăng hơn 15 điểm và vượt qua ngưỡng 1.170 điểm chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch.
Bên cạnh giao dịch khởi sắc ở nhóm cổ phiếu bluechip, trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, HAG vẫn là điểm nóng khi lực cầu ồ ạt đổ vào giúp giao dịch cổ phiếu tăng vọt. Hiện HAG vẫn khoác áo tím đứng ở mức giá trần 6.030 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh dẫn đầu thị trường, đạt 24,58 triệu đơn vị.
Trong khi đó, người anh em HNG đã quay đầu điều chỉnh sau 3 phiên tăng khá mạnh liên tiếp.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484