24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học
Dòng tiền tiếp tục đẩy mạnh vào thị trường giúp cho các chỉ số nới rộng đà tăng.

Giao dịch chứng khoán sáng 7/7: Tiền chảy mạnh trở lại, VN-Index bứt tốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 7/7: Tiền chảy mạnh trở lại, VN-Index bứt tốc

Sau hơn 1 tuần thận trọng chờ đợi tín hiệu mới, dòng tiến lớn đã nhập cuộc trở lại, kéo VN-Index bứt lên ngưỡng 870 điểm sáng nay.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền tham gia có phần sôi động tại nhóm bluechip đã kéo VN-Index tăng vọt hơn 10 điểm.
Tâm lý hưng phấn tiếp tục sau giờ nghỉ trưa, VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự 860 điểm và mặc dù gặp đôi chút khó khăn, nhưng đã chính thức chinh phục thành công mốc điểm trên khi đóng cửa.
Theo KIS nhận định thì, Falling Wedge đã được xác nhận khi VN-Index đóng cửa trên đường xu hướng của mẫu hình, vùng 850-860 điểm. Tín hiệu xác nhận về xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn tiếp tục. Do đó, các nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung và nhóm dẫn dắt.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 7/7, lực cầu nhập cuộc từ sớm và thêm một lần tìm đến nhóm bluechip đã thúc đẩy chỉ số leo nhanh lên gần 870 điểm ngay khi mở cửa, tuy vậy, áp lực bán nhẹ xuất hiện sau đó đã khiến VN-Index có đôi chút rung lắc nhưng đã tiếp tục trở lại thử thách mốc điểm trên sau hơn 1 giờ giao dịch cùng sự trợ giúp đắc lực từ thanh khoản được cải thiện, sắc xanh lấn át trên bảng điện tử.
Rổ VN30 giao dịch tích cực với gần 25 mã tăng điểm, trong đó, đáng kể có một số mã lớn tăng mạnh như SAB, khi nhích hơn 4%, HPG tăng hơn 3% với thanh khoản tạm dẫn đầu HOSE, hay như CTD, sau thông tin Chủ tịch Nguyễn Bá Dương đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu cũng đã tăng gần 4%.
Nhóm cổ phiếu thị trường phân hóa hơn, trong đó một vài mã đáng kể như SJF, BCG, UDC, khi tăng kịch trần, còn QCG có thời điểm chạm mức giá sàn, cùng nhiều mã khác rung lắc mạnh quanh tham chiếu như FLC, GTN, HHS, SCR, DRH…
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484