Giao dịch chứng khoán sáng 7/5: Tiếp tục bứt tốc

24HMoney đã kiểm duyệt
Giao dịch chứng khoán sáng 7/5: Tiếp tục bứt tốc

Hai chỉ số chính của thị trường tiếp tục bứt tốc với sự hỗ trợ đắc lực từ các mã lớn trong phiên giao dịch sáng nay.

Trong phiên hôm qua, thị trường có nửa cuối phiên sáng sôi động sau khi VHM có giao dịch thỏa thuận khủng đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, VN-Index theo đó vượt dễ ngưỡng 775 điểm.

Sự hứng khởi của dòng tiền tiếp tục dâng cao sau giờ nghỉ trưa kéo hàng trăm mã tăng giá, VN-Index được nâng đỡ và vượt qua 780 điểm khi đóng cửa.

Theo nhận định của KBSV thì VN-Index đã bảo vệ thành công cạnh dưới của mẫu hình tam giác cân trước khi cho tín hiệu bứt phá, vượt cạnh trên với nhịp tăng tích cực về cuối phiên. Tín hiệu này mở ra khả năng quay lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 79x của chỉ số.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 7/5, thị trường bật tăng ngay từ khi mở cửa, VN-Index leo nhanh lên trên 785 điểm nhờ một số cổ phiếu lớn tăng mạnh như cặp đôi ngành bia là SAB và BHN, khi tăng từ 3 đến 4%, cùng HPG tăng gần 4% với giao dịch sôi động.

Sau khi chững lại trong ít phút, VN-Index tiếp tục leo cao và hướng tới mốc 790 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch, cũng chủ yếu nhờ SAB tiếp tục nới đà đi lên khi chạm gần mức giá trần và HPG đứng vững cùng nhiều bluechip cũng đã khởi sắc hơn như VCB, BID, VPB, MSN, VJC, STB...

Trên bảng điện tử, sắc xanh mặc dù đang chiếm ưu thế, nhưng không quá rõ ràng, dòng tiền vẫn chủ yếu hướng tới nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Ngoài ra, một số đáng kể như cặp đôi cổ phiếu ngành xây lắp điện dắt tay nhau tăng kịch trần là PC1 và VNE, mặc dù chưa có thông tin nào mới đáng chú ý.

Cổ phiếu CMX tăng trần ngay khi mở cửa với thông tin vợ của Chủ tịch HĐQT là bà Vũ Thị Bích Ngọc đăng ký mua gần 3 triệu cổ phiếu từ ngày 12/5 đến 12/5 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Số cổ phiếu CMX bà Ngọc đăng ký mua đúng bằng lượng cổ phiếu mà ông Đặng Ngọc Sơn – Phó tổng giám đốc CMX đang nắm giữ.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857