24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Giao dịch chứng khoán sáng 7/1: Cặp đôi HAG-HNG nổi sóng lớn

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 7/1: Cặp đôi HAG-HNG nổi sóng lớn

Bất chấp cảnh báo đảo chiều, dòng tiền tiếp tục kéo chỉ số sáng nay vượt lên. Nhóm cổ phiếu lớn trong VN30 không có mã tăng trần như phiên hôm qua vì "sân khấu" đang chuyển dần sang các cổ phiếu có câu chuyện riêng và lực kéo riêng. Sáng nay, thông tin mới từ tình hình nhân sự chủ chốt của HNG đã tiếp sức cho cặp đôi HAG-HNG của bầu Đức.

Trong phiên hôm qua, lệnh mua bán đã được nhà đầu tư tranh thủ thực hiện ngay từ sớm, khiến thanh khoản trên 12.000 tỷ đồng.
Sau giờ nghỉ trưa, giao dịch vẫn khá ổn định và VN-Index nới đà tăng lên trên 1.150 điểm. Tuy nhiên gần 14h, lực bán ồ ạt được tung vào đẩy chỉ số trượt dốc, tuy nhiên hệ thống đã bị lỗi “kịp thời”, qua đó ngắt đà rơi của thị trường, thanh khoản nhỏ giọt sau đó khiến VN-Index chỉ đi ngang quanh 1.140 điểm cho đến khi đóng cửa.
Theo BVSC thì trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao.
Điều này có thể khiến VN-Index xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự hiện tại của thị trường nằm tại 1.180-1.200 điểm.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 7/1, áp lực rung lắc mạnh thực sự đã diễn ra, khi VN-Index liên tục “co giật” trên tham chiếu so sự phân hóa mạnh trên bảng điện tử.
Trong khi đó, nhóm bluechip hoạt động kém, trừ một vài mã ngân hàng nổi bật như VCB, CTG, HBD, khi tăng trên dưới 3%.
Giao dịch đáng chú ý nhất tại cặp đôi HAG-HNG, khi đang trong top dẫn đầu thanh khoản HOSE và cùng tăng kịch trần từ sớm lên 5.640 đồng và 19.250 đồng. Trong đó, HAG khớp gần 16 triệu đơn vị và còn dư mua giá trần tới hơn 7,5 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch.
Thông tin khiến cặp đôi này đột ngột nóng có lẽ đến từ việc HNG thông báo nhận được đề từ nhóm cổ đông lớn nắm giữ hơn 423 triệu cổ phiếu HNG, tỷ lệ 32,59% vào HĐQT đối với ông Trần Bá Dương và ông Trần Bảo Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.
Ngoài cặp đôi kể trên, một số cổ phiếu nhỏ cũng đang có sắc tím như AGR, VOS, VDS, QBS, BSI, BKG.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484