24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên
Tậm lý thận trọng khiến các dòng tiền lớn tiếp tục tham gia khá nhúc nhắc.

Giao dịch chứng khoán sáng 6/7: Dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 6/7: Dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài

Tâm lý thận trọng và thăm dò khiến thị trường duy trì trạng thái giao dịch ảm đạm. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt của bluechip, VN-Index tăng nhẹ trong phiên sáng đầu tuần 6/7.

Mặc dù lượng tài khoản mới mở trong tháng 6 tiếp tục tăng cao, cùng mã số nhà đầu tư ngoại được cấp ghi nhận cao nhất trong 6 tháng đầu năm, nhưng giao dịch trong thời gian gần đây có phần kém sôi động hơn. Đặc biệt, tâm lý giao dịch thận trọng và thăm dò dâng cao và theo suốt trong nửa cuối tháng 6.
Trạng thái này cũng duy trì trong những phiên giao dịch đầu tháng 7 khiến thị trường vừa có tuần giao dịch khá ảm đạm. Bên cạnh chỉ số VN-Index biến động hẹp và điều chỉnh, thanh khoản thị trường cũng sụt giảm, những phiên giao dịch 7.000-8.000 tỷ đồng trước đó hầu như không còn xuất hiện.
Theo ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco, đây là giai đoạn trống thông tin khi những bước ngoặt về chính sách kích thích kinh tế cũng không còn dồn dập, cùng với những ước tính ban đầu về thiệt hại từ dịch bệnh đã phản ánh hầu hết sau giai đoạn diễn ra ĐHCĐ các doanh nghiệp.
Dòng tiền vẫn phụ thuộc khá nhiều vào nhà đầu tư F0, sự xuất hiện trở lại của khối ngoại và nhà đầu tư tổ chức đang chưa thực sự mạnh mẽ. Do đó, thị trường có thể tiếp tục duy trì trạng thái như hiện tại, có thể là qua giai đoạn công bố kết quả kinh doanh quý 2, khi các dòng tiền tổ chức bắt đầu có cơ sở để giải ngân trở lại vào thị trường.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần 6/7, tâm lý thận trọng khiến dòng tiền tiếp tục tham gia khá nhúc nhắc, tuy nhiên, hầu hết các bluechip đều giao dịch khởi sắc, vẫn là điểm tựa chính giúp thị trường duy trì đà tăng điểm.
Với lực cầu khá yếu và không có trụ đỡ lớn, chỉ số VN-Index thiếu động lực để bật cao. Sau hơn 20 phút giao dịch đi lên hướng tới mốc 855 điểm, thị trường đã thoái lui và trở về lình xình quanh vùng giá 850 điểm trong bối cảnh diễn biến phân hóa và thăm dò.
Nhóm cổ phiếu thị trường cũng không có điểm sáng khi hầu hết các mã nóng chỉ diễn biến lình xình với giao dịch kém sôi động. Cổ phiếu ITA giao dịch mạnh nhất ở nhóm cổ phiếu này với chỉ hơn 2,7 triệu đơn vị được khớp lệnh sau khoảng 90 phút giao dịch.
Trong khi đó, mã ngân hàng STB hồi phục tích cực sau 2 phiên điều chỉnh cuối tuần trước khi tăng 4,1%, tạm đứng tại mức giá 11.450 đồng/CP và đang là mã dẫn đầu thanh khoản thị trường với khối lượng khớp lệnh vượt trội so với ITA, đạt hơn 8,3 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484