24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Giao dịch chứng khoán sáng 6/1: Tranh thu giao dịch

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 6/1: Tranh thu giao dịch

Dường như nhà đầu tư sợ hệ thống giao dịch trên HOSE sẽ lại gặp trục trặc trong phiên chiều, nên tranh thu giao dịch sớm, giúp thị trường sôi động ngay khi mở cửa phiên sáng nay (6/1).

3 phiên giao dịch ổn định, kể cả phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021 (4/1) có thanh khoản hơn 16.200 tỷ đồng, khiến nhà đầu tư kỳ vọng hệ thống giao dịch của HOSE đã được khắc phục nhờ việc nâng lô giao dịch từ 10 đơn vị lên 100 đơn vị. Tuy nhiên, tình trạng tắc đường đến HOSE một lần nữa lại diễn ra trong phiên giao dịch chiều qua (5/1).
Tiếp nối sự sôi động của phiên đầu năm mới, dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường từ sớm, giúp thanh khoản trong phiên sáng qua vượt mức 10.000 tỷ đồng. Lúc này, nhiều nhà đầu tư đã cảm thấy có hiện tượng khó đặt lệnh và lo lắng hệ thống sẽ lại bị lỗi. Bước sang phiên chiều, lo lắng này đã trở thành sự thật, bởi sau hơn 1 giờ giao dịch, khi thanh khoản thị trường vượt ngưỡng 15.000 tỷ đồng, thì tình trạng đơ hệ thống đã tái diễn khiến nhiều nhà đầu tư không thể đặt được lệnh.
Phiên giao dịch ngày 5/1 là phiên thứ 2 liên tiếp trong năm 2021, thanh khoản trên HOSE chứng kiến mức kỷ lục trên 16.200 tỷ đồng.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay, dường như lo sợ tình trạng nghẽn hệ thống tái diễn, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ giao dịch, giúp giao dịch thị trường sôi động ngay khi mở cửa, thanh khoản nhanh chóng tăng lên gần 5.000 tỷ đồng sau chưa đầy 1 giờ giao dịch.
Dù áp lực chốt lời diễn ra khá mạnh ở nhiều mã, nhưng dòng tiền vẫn chảy mạnh, nên VN-Index vọt lên ngưỡng 1.140 điểm ngay khi mở cửa phiên. Dù có đôi chút rung lắc sau đó, nhưng với sự hỗ trợ của dòng tiền mạnh, đà tăng của VN-Index đã nhanh chóng được thiết lập và trở lại ngưỡng 1.140 điểm.
Các cổ phiếu nhỏ tăng mạnh như ITA và HQC bị chốt lời nên đang giảm giá, trong khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường thời gian vừa qua là ngân hàng vẫn duy trì sắc xanh. Chỉ có một vài chấm đỏ, nhưng đà tăng không còn mạnh.
Nhóm công ty chứng khoán vẫn xuất hiện những sắc tím tại AGR, BSI, MBS, VDS, có lúc là BVS.
TDH sau phiên được bắt đáy mạnh hôm qua đã trở lại xu hướng giảm trong phiên sáng nay khi cổ phiếu này lên vùng giá 10.000 đồng.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484