24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Giao dịch chứng khoán sáng 5/5: Tiền hướng vào cổ phiếu ngân hàng, nóng chứng quyền do MBS phát hành

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 5/5: Tiền hướng vào cổ phiếu ngân hàng, nóng chứng quyền do MBS phát hành

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp nhiều mã tăng mạnh, qua đó kéo VN-Index trở lại mốc 1.250 điểm.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ (4/5), thông tin về đợt tái bùng phát dịch Covid-19 trong nước khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại đẩy mạnh bán ra, khiến VN-Index giảm hơn 30 điểm khi mở cửa.
Tuy nhiên, đà giảm của thị trường được nhanh chóng hãm lại khi một số mã trụ được kéo tăng. Nhờ có khoảng nghỉ này đã giúp tâm lý nhà đầu tư trấn tĩnh trở lại, lực bán tháo được hạn chế, trong khi bên mua bền bỉ xuống tiền gom hàng giá thấp, giúp VN-Index trở lại gần tham chiếu.
Trong phiên chiều, thêm nhiều mã trụ nữa, nhất là các mã ngân hàng được kéo tăng, kích thích dòng tiền tham lam nhập cuộc, qua đó giúp VN-Index có phiên đảo chiều ngoạn mục trong ngày đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài với thanh khoản tăng trở lại vượt qua trung bình 10 phiên, tương đương với mức trung bình 20 phiên.
Theo CTCK Bảo Việt (BVSC), diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến khởi sắc trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, để phá vỡ sự hình thành của mẫu hình nến đảo chiều “evening star” được tạo thành trước đó và xác lập lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn, VN-Index cần vượt qua ngưỡng kháng cự 1.275 điểm.
Bước vào phiên sáng nay, tiếp nối của phiên chiều qua, dòng tiền tiếp tục được ưu ái cho nhóm cổ phiếu ngân hàng, giúp hàng loạt mã trong nhóm này tăng giá mạnh với thanh khoản vượt trội so với phần còn lại.
Với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vua, VN-Index mở cửa phiên sáng nay tăng hơn 8 điểm, chinh phục lại mốc 1.250 điểm, nhưng đang gặp khó ở ngưỡng này. Nếu không có đột biến, việc vượt qua ngưỡng kháng cự 1.275 điểm là một hành trình dài của VN-Index.
Một điểm đáng chú ý sáng nay là các chứng quyền do CTCK MBS phát hành đồng loạt nổi sóng khi nhiều mã tăng trần với thanh khoản dẫn đầu trong các chứng quyền đang niêm yết.
Các mã chứng quyền do MBS tăng trần với dư mua lớn, có mã hơn 2 triệu đơn vị là các chứng quyền của VHM, VNM, VPB, VRE, KDH, MWG và STB.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484