Giao dịch chứng khoán sáng 5/5: Nhà đầu tư thận trọng, thị trường phân hóa mạnh

24HMoney đã kiểm duyệt
Giao dịch chứng khoán sáng 5/5: Nhà đầu tư thận trọng, thị trường phân hóa mạnh

Sự khởi sắc ngay từ khi mở cửa đã nhanh chóng biến mất, thay vào đó là sự thận trọng, dè dặt tham gia của dòng tiền cùng sự phân hóa cao trên bảng điện tử đang khiến các chỉ số gặp khó trong việc tìm ra xu hướng.

Trong phiên hôm qua, khi giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, dòng tiền vẫn chưa mấy nhập cuộc khiến thị trường khá ảm đạm, nhưng áp lực bán chốt lời luôn thường trực đã đẩy VN-Index về dưới tham chiếu.

Sau giờ nghỉ trưa, lực bán gia tăng và ngày càng mạnh hơn khiến thị trường tiếp tục lùi bước và đẩy VN-Index về mức thấp nhất khi đóng cửa.

Theo nhận định của MBS thì mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang dần khép lại và dần hé lộ tác động của covid-19, trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng, trong khi có khả năng có thể sẽ tạo một nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 760-784 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 5/5, ngay trong đợt khớp lệnh ATO, dòng tiền đã chảy khá tự tin đưa VN-Index tăng hơn 5 điểm, nhưng sức mua gần như chỉ tập trung vào một số mã nhỏ, trong khi tâm lý thận trọng vẫn chiếm lĩnh thị trường cùng các bluechip yếu dần sau đó đã kéo chỉ số xuống dưới tham chiếu với diễn biến phân hóa cao trên bảng điện tử.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền hướng đến ITA, ROS, KBC, HSG, DLG, DRH, PVD và bluechip HPG. Trong khi ngược lại, nhóm AMD, POW, HAI, HQC, LMH, OGC, HCD, FLC chịu áp lực bán khá lớn và không ít đã có thời điểm giảm xuống mức giá sàn.

Rổ VN30 giao dịch khá ảm đạm, ngoài HPG khởi sắc, VHM và SAB mất trên dưới 2% thì còn lại chỉ tăng/giảm trong biên độ hẹp.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857