24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Giao dịch chứng khoán sáng 5/1: Nhà đầu tư ồ ạt bắt đáy TDH

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 5/1: Nhà đầu tư ồ ạt bắt đáy TDH

Ảnh Internet

Sau liên tiếp hai phiên gần đây giảm sâu liên quan đến thông tin truy thu thuế, cổ phiếu TDH đã bất ngờ đón dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ và nhanh chóng được kéo lên mức giá trần trong sự ngỡ ngàng của thị trường.

Trong phiên hôm qua, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục hưng phấn ngay từ khi mở cửa, giúp sắc xanh bao phủ trên bảng điện tử, qua đó kéo VN-Index lên gần 1.120 điểm.
Càng giao dịch, dòng tiền mạnh càng ồ ạt đổ vào thị trường, VN-Index đã tăng hơn 20 điểm và hướng tới vùng giá mới 1.130 điểm, nhưng đã gặp phải lực cản và lùi về mốc 1.120 điểm khi đóng cửa.
Theo BVSC nhận định thì VN-Index có thể gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm trong tuần này. Nếu vượt qua vùng cản mạnh này, thị trường nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý về tình trạng quá mua đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 5/1, sau ít phút mở cửa giảm nhẹ, VN-Index đã nhanh chóng bật trở lại và leo lên trên 1.125 điểm nhờ nhiều mã cổ phiếu đảo chiều lên trên tham chiếu và các bluechip hoạt động tốt, mặc dù mức tăng còn khá khiêm tốn, ngoại trừ một vài cái tên nổi bật hẳn như FPT, MBB, VRE và VIB tăng kịch trần.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, giao dịch đáng chú ý nhất tại TDH, sau khi giảm sàn ngay khi mở cửa, lực cầu bắt đáy đã nhập cuộc mạnh mẽ, nhà đầu tư tranh nhau “gom hàng”, khiến giá cổ phiếu này nhanh chóng vọt lên và thậm chí có thời điểm đã lên mức giá trần tại 10.100 đồng, khớp lệnh cũng đang dẫn đầu HOSE với hơn 21 triệu đơn vị khớp lệnh sau hơn 1 giờ giao dịch.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484