24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Giao dịch chứng khoán sáng 4/6: Thị trường chưa hết giật cục, cổ phiếu vừa và nhỏ đua trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 4/6: Thị trường chưa hết giật cục, cổ phiếu vừa và nhỏ đua trần

Chỉ số VN-Index và thanh khoản sáng nay tiếp tục diễn ra tình trạng giật cục khi mấy chục phút mới nhảy số một lần. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng tới những con sóng ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Có thể thấy, chưa bao giờ thị trường chứng khoán Việt Nam lại bừng bừng khí thế như thời điểm này. Dòng tiền cuồn cuộn chảy khiến thị trường liên tục gặp hiện tượng nghẽn lệnh, bảng treo, nhưng thanh khoản và chỉ số chung của thị trường không ngừng tăng cao và leo lên những đỉnh cao mới.
Điều đáng nói là thị trường không còn cục bộ và ưu tiên các nhóm ngân hàng, thép, chứng khoán nữa mà dòng tiền đang lan tỏa tới mọi phân khúc của cổ phiếu, từ large cap, midcap tới small cap. Trong phiên giao dịch hôm qua ngày 3/6, trên sàn HOSE, số mã tăng điểm đã gấp hơn 4,5 lần số mã giảm, trong đó hàng loạt mã tăng kịch trần.
Theo MBS, thị trường đang băng băng tiến về ngưỡng 1.400 điểm với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ khi nhóm ngân hàng chưa hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn trực chờ để được tham gia.
Dù những nhịp rung lắc sẽ vẫn tiếp diễn nhưng việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay ngày 4/6, bảng điện tử vẫn gặp sự cố như một vài phiên giao dịch gần đây khi chỉ số VN-Index chỉ biểu thị một đường thẳng đứng duy nhất, đồng thời tổng giá trị giao dịch cũng chạm mức hơn 4.000 tỷ đồng rồi bất ngờ đứng yên dù giao dịch vẫn diễn ra.
Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư đã có phần thận trọng hơn sau phiên giao dịch bùng nổ hôm qua khiến thị trường diễn biến chậm hơn và trạng thái phân hóa mạnh cũng diễn ra trong nhóm bluechip nói chung và thị trường nói riêng.
Điển hình là nhóm ngân hàng và chứng khoán, bên cạnh các mã như MBB tiếp tục tăng mạnh sau thông tin chia cổ tức, cùng các mã CTG, TCB, STB, OCB… và chứng khoán gồm AGR, APG, CTS, HCM, SSI… tăng giá, thì các mã khác như VCB, VPB, ACB, HDB… hay BSI, BVS, IVS, MBS, SHS, VIG… điều chỉnh giảm.
Điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ với hàng loạt mã như SCR, DLG, OCG, JVC... đua nhau tăng trần.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484