24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Quách Dũng
Cùng chiều với chứng khoán Mỹ, chỉ số VNI tăng gần 6 điểm với sự khởi sắc của nhóm chứng khoán.

Giao dịch chứng khoán sáng 4/6: CTD tăng mạnh trở lại, nhóm cổ phiếu chứng khoán bùng nổ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 4/6: CTD tăng mạnh trở lại, nhóm cổ phiếu chứng khoán bùng nổ

Giao dịch tại 2 mã nhỏ ITA và HQC vẫn hút mạnh dòng tiền, nhưng sự chú ý phần nào cũng dành cho CTD và có thêm nhóm cổ phiếu chứng khoán dậy sóng.

Trong phiên hôm qua, áp lực chốt lời khiến VN-Index giằng co nhẹ quanh tham chiếu ngay khi mở cửa, nhưng may mắn giữ được sắc xanh nhạt nhờ sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng. Trong khi nhóm cổ phiếu thị trường giao dịch vẫn sôi động tại HQC.
Sau giờ nghỉ trưa, lực cầu bất ngờ gia tăng và lan tỏa ra nhiều mã, kéo VN-Index tăng vượt qua ngưỡng 880 điểm khi đóng cửa.
Theo nhận định của BVSC, trong bối cảnh thị trường vẫn đang ở vào trạng thái quá mua theo hệ thống đo lường của chúng tôi, thì việc xuất hiện các phiên rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện đan xen trong quá trình di chuyển của chỉ số trong vùng kháng cự 880-888 điểm.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 4/6, sau khi chứng kiến các thị trường thế giới phiên đêm qua tiếp tục tăng, sự hào hứng của nhà đầu tư ngay khi mở cửa đã kéo thẳng VN-Index lên gần 890 điểm, với trụ cột là các bluechip trong rổ VN30 thì có tới 27 mã tăng, trong khi sắc xanh cũng chiếm ưu thế trên bảng điện tử.
Mặc dù đa số các bluechip chỉ tăng nhẹ, cùng sự phân hóa sau đó đã khiến chỉ số hạ dần độ cao, về quanh 885 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Tâm điểm có thể kể đến CTD, sau 2 phiên giảm sâu liên tiếp gần đây, trong đó có phiên giảm sàn ngày 2/6 do chịu ảnh hưởng bởi mâu thuẫn giữa nhóm cổ đông lớn nước ngoài và ban lãnh đạo, đã được mua mạnh và vọt nhanh lên sát mức giá trần tại 71.500 đồng.
Ngoài ra, 2 cổ phiếu tài chính là CTG và SSI cũng tăng mạnh trên dưới 4% với thanh khoản thuộc top cao nhất HOSE.
Mới đây, SSI đã công bố kế hoạch kinh doanh 2020 dự trình Đại hội đồng cổ đông với chỉ tiêu doanh thu hợp nhất 2.750 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 868 tỷ đồng.
Không chỉ SSI, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã bật mạnh, trong đó phải kể đến sắc tím tại BVS, FTS, SHS, hay HCM, VCI, VND, MBS, TVB..,đang tăng cao cùng giao dịch khá sôi động.
Tại nhóm cổ phiếu nhỏ, sự chú ý tiếp tục dồn vào cặp đôi ITA-HQC, khi cả 2 song hành tăng kịch trần từ sớm, trong đó, ITA có khối lượng giao dịch vượt trội, với hơn 18 triệu đơn vị, trong khi HQC có hơn 5,3 triệu đơn vị, và dư mua giá trần gần 17 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665