24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Giao dịch chứng khoán sáng 4/1: Đua nhau khoe sắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 4/1: Đua nhau khoe sắc

Thị trường chứng khoán Việt Nam bùng nổ ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021 khi hàng trăm mã đua nhau khoe sắc xanh và tím, VN-Index vọt lên ngưỡng 1.120 điểm.

Sau nhịp chùng lại về thanh khoản trong phiên cuối cùng của năm 2020, dòng tiền đã nhanh chóng ồ ạt trở lại khi thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2021, giúp bảng điện tử tràn ngập sắc xanh và tím. Hai chỉ số chính trên 2 sàn cũng vọt tăng mạnh, trong đó VN-Index vọt lên chinh phục ngưỡng 1.120 điểm.
Nhóm ngân hàng vẫn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường cả về điểm số và thanh khoản khi tất cả các mã ngân hàng niêm yết trên HOSE đều tăng giá, trong đó TCB tăng mạnh 5,4%, trong khi MBB gây ấn tượng khi có thanh khoản đang dẫn đầu thị trường với hơn 24 triệu đơn vị.
Tuy nhiên, không chỉ nhóm ngân hàng, nhiều mã khác từ bé đến lớn đều đua nhau khởi sắc trong phiên hôm nay. Trong các mã cổ phiếu thị trường, ấn tượng nhất là ITA, HQC và KBC khi có sắc tím từ khá sớm và thanh khoản của ITA và HQC chỉ đứng sau MBB. Trong đó, cặp đôi ITA và KBC còn dư mua trần lớn, hơn 1,2 triệu đơn vị và hơn 2,1 triệu đơn vị.
Nhóm cổ phiếu thép cũng khởi sắc với HSG, NKG, POM… có sắc tím, còn HPG cũng tăng mạnh. Thanh khoản của nhóm này cũng ở mức tốt.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tăng giá, trong đó cũng xuất hiện sắc tím tại VDS, CTS, BSI.
Trong khi đó, TDH tiếp tục bị bán tháo, xuống mức sàn 9.440 đồng, trong khi lực mua không còn lớn khiến lượng dư bán sàn lên tới hơn 13 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật…
PV
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484