24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Giao dịch chứng khoán sáng 3/7: Niềm tin chưa trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 3/7: Niềm tin chưa trở lại

Tâm lý thận trọng khiến thị trường thiếu động lực để bật cao, chỉ số VN-Index tăng nhẹ trên mốc 845 điểm, thanh khoản đứng ở mức thấp.

Sau 2 tháng hồi phục tích cực, thị trường đã có nhịp điều chỉnh trong tháng 6. Đặc biệt, đà giảm mạnh tập trung vào nửa cuối tháng 6 khi áp lực bán diễn ra khá mạnh và trên diện rộng. Theo thống kê từ ngày 11/6 đến 30/6, chỉ số VN-Index đã giảm 8,32% và kết thúc tại mốc 825 điểm.
Bước sang tháng 7, thị trường đã có những tín hiệu tích cực khi tăng vọt ngay trong phiên đầu tiên. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những diễn biến trong tháng 6 cũng như những ảnh hưởng từ thị trường quốc tế khiến thanh khoản sụt giảm khá mạnh và chỉ số VN-Index trở lại trạng thái rung lắc trong phiên hôm qua (2/7).
Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng có những diễn biến bất lợi khi đẩy mạnh bán ròng, đạt gần 180 tỷ đồng trong khi phiên trước đó ngày 1/7 là mua ròng 106,52 tỷ đồng.
Theo TVSI, trong những phiên tới, đà tăng của thị trường có thể sẽ duy trì nhưng hiên vẫn còn sớm để lạc quan về một xu hướng tăng giá mới. Sự phân hóa được đánh giá sẽ trở nên mạnh mẽ hơn dựa trên kết quả kinh doanh quý II của từng doanh nghiệp.
Tuy nhiên, cần lưu ý về khả năng xuất hiện áp lực chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng giá mạnh bất chấp kết quả kinh doanh quý II tích cực. Đồng thời, công ty chứng khoán này cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội mua vào ở thời điểm hiện tại.
Bước vào phiên giao dịch sáng ngày cuối tuần 3/7, mặc dù dòng tiền vẫn tham gia khá hạn chế nhưng với diễn biến khởi sắc của phần lớn các cổ phiếu bluechip đã giúp thị trường lấy lại sắc xanh ngay khi mở cửa.
Chỉ số VN-Index không có sự bứt phá và chỉ lình xình đi ngang trên mốc 845 điểm do thiếu động lực. Nhóm VN30 cũng chỉ nhúc nhắc tăng và không có mã nào đóng vai trò trụ cột chính.
Đáng chú ý, sau cuộc chiến ồn ào giữ nhóm cổ đông lớn do Kusto khởi xướng với các lãnh đạo Conteccons trước kỳ họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, dường như 2 bên đã tìm được thỏa thuận “đình chiến” trước khi bước vào Đại hội, cổ phiếu CTD đã bùng nổ trong 2 phiên giao dịch vừa qua. Tuy nhiên, trong phiên sáng nay, cổ phiếu này đã có dấu hiệu hạ nhiệt.
Dù mở cửa vẫn khoe sắc tím nhưng áp lực bán chốt lời gia tăng khiến CTD lùi dần về sát mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu khá mạnh đã giúp CTD dần nới rộng biên độ. Sau hơn 1 giờ giao dịch, CTD +4,15% lên 82.900 đồng/CP và khớp hơn 1,6 triệu đơn vị.
Nhóm cổ phiêus thị trường cũng có sự phân hóa với ASM, FLC, TNI, NLG… giữ sắc xanh, trong khi HQC, ITA, DXG, SHI… giao dịch dưới mốc tham chiếu.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484