24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Giao dịch chứng khoán sáng 3/2: Ồ ạt bắt đáy ROS

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 3/2: Ồ ạt bắt đáy ROS

Sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp với lượng dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị, ROS đã nhận lực cầu bắt đáy ồ ạt, hấp thụ hết lượng dư bán sàn trong phiên sáng nay.

Sau phiên điều chỉnh khá mạnh mất hơn 21 điểm trong phiên đầu tuần (1/2), thị trường đã bật mạnh mẽ trở lại trong phiên hôm qua với mức tăng tới hơn 40 điểm.
Dù trên bảng điện tử, hàng loạt cổ phiếu đảo chiều tăng mạnh, nhưng ROS vẫn chứng kiến phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp, trả lại hết toàn bộ những gì trong đợt sóng 4 phiên tăng trần liên tiếp trước đó với lượng dư bán sàn lên tới hơn 58 triệu đơn vị.
Dù vậy, điểm tích cực là lực cầu bắt đáy ROS đã có dấu hiệu xuất hiện trong phiên chiều qua khi lượng khớp hơn 7,5 triệu đơn vị, nâng tổng khớp của phiên này lên hơn 8,2 triệu đơn vị, trong khi phiên trước chỉ hơn 1,3 triệu đơn vị.
Trong phiên sáng nay, ngay khi mở cửa, lực bán giá sàn 3.610 đồng tại ROS vẫn ồ ạt, nhưng lực cầu bắt đáy hoạt động tốt giúp mã này khớp gần 9 triệu đơn vị ngay trong đợt ATO. Lượng dư bán sàn còn lại sau đó được hấp thụ dần dần và chỉ khoảng 3 phút sau, lượng dư bán sàn còn lại được hấp thụ hết, qua đó hơn 25 triệu cổ phiếu bán sàn và ATO ngay đầu phiên sáng nay đã được hấp thụ hoàn toàn.
Lực cầu bắt đáy chạy mạnh giúp ROS được kéo về tham chiếu 3.880 đồng với lượng khớp chỉ sau hơn 1 tiếng lên tới 45 triệu đơn vị. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu sợ bị kẹt lại, không tin tưởng vào đợt sóng tiếp theo nên tận dụng cơ hội ra hàng rất mạnh khiến ROS một lần nửa bị đẩy về mức giá sàn 3.610 đồng và dư bán sàn hàng triệu đơn vị trở lại.
Dù vậy, một lần nữa lực cầu bắt đáy đã giúp hấp thụ hết lượng dư bán sàn, giúp thanh khoản tăng vọt lên mức trên 55 triệu đơn vị.
Trở lại với các mã khác, dù không tăng mạnh mẽ như phiên hôm qua, nhưng đa số mã trên HOSE vẫn giữ được đà tăng với sắc xanh gấp gần 4 lần sắc đỏ, giúp VN-Index bứt qua ngưỡng 1.090 điểm.
Trong các mã bluechip, những mã tăng mạnh trên 3% có thể kể đến VHM, GAS, BVH, PDR, thậm chí POW và VPB tăng hơn 5%. Có mức tăng trên dưới 2% có BID, HPG, MSN, GVR, VRE, PLX, HVN, STB, TPB, OCB.
Trong các mã thị trường, ngoại trừ “điểm nổ” ROS, còn có thêm FIT cũng đang nhận được lực cầu bắt đáy sau 8 phiên giảm sàn liên tiếp. Thậm chí, lúc mở cửa phiên sáng nay, FIT đã có sắc xanh khá tốt, nhưng sau đó bị đẩy giảm trở lại dù mức giảm không mạnh.
Trong khi đó, các mã còn lại đều có mức tăng tốt, KBC thậm chí tiếp tục tăng 6% lên 38.900 đồng sau phiên trở lại mức trần hôm qua.
Khởi sắc nhất về giá sáng nay có thể kể đến PVD, DXG, ASM khi đang có mức giá trần và thanh khoản khá tốt, trong đó PVD khớp tốt nhất hơn 7,3 triệu đơn vị và còn dư mua giá trần.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484