24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Giao dịch chứng khoán sáng 31/7: Bluechip nâng đỡ thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 31/7: Bluechip nâng đỡ thị trường

Thị trường dần thu hẹp đà giảm và hồi phục trong phiên sáng cuối tuần ngày 31/7 nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, sau khi bị đẩy về dưới mốc 790 điểm.

Trong những ngày gần đây, thông tin dịch bệnh đang quay trở lại Việt Nam khiến giới đầu tư trở nên hoang mang lo sợ, cũng đã tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán.
Cụ thể, ngay sau thông tin Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng sau 99 ngày vắng bóng, chỉ số VN-Index đã để mất tới hơn 70 điểm chỉ trong 2 phiên giao dịch 24-27/7 và lùi về mốc 785 điểm.
Mặc dù tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng trong những phiên giao dịch tiếp theo đó, nhưng với biến động chi phối của nhóm cổ phiếu bluechip, thị trường đã có những nhịp hồi phục xen kẽ.
Trong đó, phiên giao dịch hôm qua (30/7), thanh khoản suy yếu khá mạnh nhưng nhờ các mã lớn đứng vững hỗ trợ, chỉ số VN-Index đã tăng hơn 10 điểm và lấy lại ngưỡng kháng cự 800 điểm.
Theo BVSC, diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.
Thị trường dự báo sẽ có biến động giảm điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index vẫn đang dao động trong vùng chặn trên bởi vùng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi vùng hỗ trợ quanh 780 điểm.
Bước vào phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7, thị trường trở lại diễn biến khá tiêu cực sau thông tin đầu giờ sáng khi Đà Nẵng ghi nhận thêm 45 ca nhiễm Covid-19. Tâm lý nhà đầu tư đẩy mạnh thoát hàng khiến sắc đỏ bao phủ trên diện rộng bảng điện tử và VN-Index mất hơn 10 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch.
Tuy nhiên, sau khi thủng mốc 790 điểm, lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp thị trường bật ngược đi lên.
Mặc dù giao dịch vẫn khá thăm dò nhưng sau gần 90 phút giao dịch, chỉ số VN-Index đã hồi nhẹ nhờ một số mã bluechip khởi sắc trở lại. Cụ thể các mã gồm BVH, MSN, PLX, SAB, VHM, đáng kể VIC hỗ trợ khá tích cực khi có mức tăng trên dưới 3%.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484