24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Giao dịch chứng khoán sáng 3/12: DIG tiếp tục nóng, VN-Index thử thách ngưỡng 1.020 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 3/12: DIG tiếp tục nóng, VN-Index thử thách ngưỡng 1.020 điểm

Dòng tiền sôi động trên bảng điện tử vẫn đang là động lực chính cho thị trường, trong bối cảnh nhóm bluechip phân hóa và chưa tìm thấy hướng đi chung.

Trong phiên hôm qua, thị trường duy trì đà tăng ngay khi mở cửa nhờ dòng tiền chảy mạnh. Tuy nhiên, khi VN-Index đang ở vùng 1.010 điểm, lực bán đột ngột gia tăng khiến chỉ số cắm đầu đi xuống dưới mốc tham chiếu.
Mặc dù vậy, sau giờ nghỉ trưa, lượng dư bán giá thấp còn lại ở phiên sáng đã được hấp thụ hết, giúp VN-Index bật thẳng đứng lên 1.015 điểm, trước khi hạ nhiệt đôi chút khi đóng cửa.
Theo nhận định của BVSC thì chỉ số đã đóng cửa bên trên khoảng giá của mẫu hình nến đảo chiều “piercing line”, kèm theo khối lượng duy trì trên trung bình 20 phiên, xác nhận sự hình thành của mẫu hình nến này.
Đồng thời, mẫu hình nến “piercing line” cũng mở ra triển vọng duy trì đà tăng, hướng tới vùng giá mục tiêu 1.020-1.030 điểm trong ngắn hạn.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 3/12, thị trường nhanh chóng tăng điểm ngay khi mở cửa, tuy nhiên, áp lực rung lắc nhẹ diễn ra sau đó khiến VN-Index chưa thể chạm đến ngưỡng 1.020 điểm, và tiếp tục hụt mốc này với nhịp nảy khá mạnh sau hơn 1 giờ giao dịch với sự phân hóa của nhóm bluechip, trừ phần nào đó là POW, khi tăng hết biên độ lên 11.550 đồng, khớp lệnh cao nhất rổ VN30 với hơn 15,5 triệu đơn vị.
Dòng tiền đang có phần tích cực hơn trên bảng chính, khi đa số các mã đang có thanh khoản tốt nhất đều tăng, trong đó, DIG vẫn là tâm điểm, khi tăng kịch trần lên 25.700 đồng, khớp gần 3,5 triệu đơn vị và dư mua giá trần gần 1,2 triệu đơn vị.
Ngoài DIG, nhiều mã khác cũng đã có sắc tím từ sớm, thanh khoản tương đối tốt như VOS, QBS, TDG, ABS, HT1.
Đáng kể khác là hai tân binh mới chào sàn HOSE gần đây đều thuộc nhóm ngân hàng là VIB và LPB đang nổi sóng, trong đó, VIB tăng gần 6%, còn LPB nhích gần 4%.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484