24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn
Chứng khoán Việt Nam mở cửa trong trạng thái tích cực sau phiên giảm điểm mạnh đầu tuần.

Giao dịch chứng khoán sáng 30/6: VHM tăng mạnh, VN-Index hồi phục trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 30/6: VHM tăng mạnh, VN-Index hồi phục trở lại

Mặc dù thanh khoản vẫn chưa được cải thiện nhiều, nhưng với sắc xanh áp đảo tại rổ VN30, trong đó đầu tàu là VHM, đã giúp VN-Index hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh hôm qua.

Trong phiên hôm qua, áp lực bán mạnh xuất hiện ngay từ khi mở cửa khiến VN-Index có thời điểm mất gần 21 điểm.
Càng giao dịch, diễn biến càng khá tiêu cực với hàng trăm mã giảm điểm, trong đó số mã nằm sàn cũng không ngừng tăng lên khiến VN-Index xuống sát mốc 825 điểm.
Mặc dù nỗ lực bật lên nhưng do dòng tiền chưa đủ mạnh khiến VN-Index mất gần 23 điểm về dưới 830 điểm khi đóng cửa.
Theo VCBS thì dù xu hướng chung vẫn là giảm, chúng tôi cho rằng nhịp “hạ nhiệt” này là cần thiết và lành mạnh sau nhịp tăng “nóng” và mạnh mẽ của nhiều cổ phiếu kể từ giữa tháng 4/2020 đến giờ, bất chấp yếu tố cơ bản bị ảnh hưởng do tác động toàn cầu của dịch Covid-19.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 30/6, ngay khi mở cửa, lựa mua khá mạnh ở một số bluechip đã kéo nhanh VN-Index tăng 11 điểm lên 840 điểm, nhưng mốc điểm này không giữ được lâu, chỉ số đảo chiều xuống 833 điểm trước khi bật trở lại quanh mốc 835 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường, các bluechip mặc dù đa số tăng điểm, nhưng biên độ tăng thấp, hầu hết chỉ trên dưới 1%, nhưng điểm sáng lớn nhất là VHM, khi bất ngờ tăng khá mạnh hơn 4%.
Trong khi đó, ở nhóm cổ phiếu thị trường, sự phân hóa mạnh diễn ra. Đáng chú ý có TNI, khi lực mua bắt đáy mạnh xuất hiện, vọt lên mức giá trần ngay khi mở cửa, nhưng đã nhanh chóng hạ nhiệt và giằng co quanh tham chiếu, với thanh khoản dẫn đầu sàn với hơn 9 triệu đơn vị khớp lệnh.
Một số khác đáng kể như tân binh PSH hay DGW, khi cả 2 đều tăng kịch trần. Trong đó, PSH khớp lệnh nhảy vọt với gần 2,5 triệu đơn vị
DGW nhận hiệu ứng tích cực từ ngày Đại hội đồng cổ đông vào hôm qua, sau khi cho biết, 6 tháng đầu năm công ty hoàn thành khoảng 48% kế hoạch, và nửa cuối tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch.
Theo đó, lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, DGW đạt doanh thu hơn 4.850 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 42% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 91 tỷ đồng, tăng 48%.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484